Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/08/2015 12:08 # 1
kenking
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 62/110 (56%)
Kĩ năng: 22/50 (44%)
Ngày gia nhập: 28/08/2013
Bài gởi: 612
Được cảm ơn: 122
Cách làm nem chua rán Hà Nội ngon tuyệt


Cách làm nem chua rán Hà Nội ngon tuyệt

Đối với các bạn trẻ, đặc biệt là lớp học sinh, sinh viên, nem chua rán là món ăn vặt hết sức quen thuộc. Nhưng hiện nay có rất nhiều  nguồn báo đài cho rằng ăn nem chua ở ngoài không đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy để bạn thoải mái tận hưởng món ăn vặt yêu thích của mình lại không lo ngại vấn đề thực phẩm bạn có thể tự mình học cách làm nem chua rán Hà Nội bằng công thức đơn giản dưới đây nào.

Cách làm nem chua rán Hà Nội

Nguyên liệu làm nem chua rán cho 6 người:

– 300g thịt nạc vao

– 300g bì lợn

– 2 thìa canh nước mắm

– 1 thìa cà phê bột nêm

– 1 thìa canh đường

– 50g bột năng

– 1 chút hạt tiêu

– 6 nhánh tỏi

– 2 quả ớt

– 200ml dầu ăn

Cách làm nem chua rán Hà Nội cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu làm nem chua rán Hà Nội:

Sơ chế thịt nạc làm nem chua rán Hà Nội

– Thịt nạc rửa sạch, thấm khô, cho vào thái miếng nhỏ rồi xay nhuyễn.

Sơ chế tỏi làm nem chua rán Hà Nội:

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Sơ chế bì lợn làm nem chua rán Hà Nội:

– Bì lợn cạo sạch lông, bóp nhẹ với nước muối loãng rồi đem xả sạch với nước cho vào luộc chín tới, vớt ra để vào thau nước đá lạnh trong vòng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước, thái sợi nhỏ từ 3-4 cm.

Các bước làm nem chua rán Hà Nội:

Các bước làm nem chua rán Hà Nội

– Trộn đều nguyên liệu cùng với nước mắm, bột canh, đường, bột năng, bì lợn hạt tiêu và phần tỏi băm ở trên.

– Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín phần hỗn hợp nem chua này, để vào tủ lạnh bảo quản trong vòng 2 giờ.

– Sau đó lấy phần thịt hơi đông lại ra, đánh nhuyễn, trong quá trình quết thịt luôn để bát thịt ngâm trong bát nước đá lạnh thì nem chua khi ăn mới không bị bở.

– Chia hỗn hợp thịt thành từng phần nhỏ, để vào màng bọc thực phẩm, dàn thành miếng dài rồi cuộn lại, xoáy hai đầu, lăn qua lăn lại vài vỏng để nem thành thanh dài, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để qua đêm.

– Sau đó, lấy nem ra gỡ phần màng bọc thực phẩm, để nem dã đông trong vòng 2 giờ hoặc quay bằng lò vi sóng.

Cách làm món nem chua rán Hà Nôị

– Lăn nem qua bột chiên xù, cho vào chiên ngập dầu đến khi chuyển sang màu vàng nâu đều hai mặt.

Thưởng thức nem chua rán Hà Nội

– Để miếng nem chua ráo dầu sau đó cắt thành miếng vừa ăn chấm cùng tương ớt.

Lưu ý khi làm nem chua rán Hà Nội:

– Bì sau trong khi luộc bạn có thể cho thêm 2 nhánh xả, 1 nhánh gừng đập dập đun cùng để khử sạch mùi hôi của miếng bì, sau đó ngâm vào âu đá thật lành để miếng bì hơi se lại là được, khi thái để miếng bì thật ráo nước.

– Nem chua khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn để đến khi nào phần đá dăm nhỏ xuất hiện là có thể lấy ra thực hiện các bước tiếp theo.

– Nem phải chiên ngập dầu nếu đơn giản là bạn chỉ rán nem chua thì nem chua sẽ ngấm nhiều dầu hơn và không vàng đều hai mặt nhìn không hấp dẫn.

– Ăn cùng hỗn hợp tương ớt, tương cà là sự kết hợp hoàn hảo để nâng hương vị của món ăn lên.

Với cách làm nem chua rán Hà Nội đơn giản, dễ làm như trên bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể làm cho mình và bạn bè những đĩa nem chua rán thật ngonhấp dẫnđể có thể thoải mái thưởng thức món ăn vặt siêu ngon này mà không phải lo lắng chút nào về vấn đề an toàn thực phẩm. Chúc các bạn thành công với cách làm món ăn hấp dẫn này nhé.

 

Nguồn: monanngon.vn




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024