Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/08/2015 10:08 # 1
kenking
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 62/110 (56%)
Kĩ năng: 22/50 (44%)
Ngày gia nhập: 28/08/2013
Bài gởi: 612
Được cảm ơn: 122
Cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị


Cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị

Dù đã xuất hiện khá lâu ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích nhưng vẫn chưa nhiều người trong chúng ta vẫn chưa biết cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị. Để giúp các bạn có thể tự tay làm món kim chi Hàn Quốc yêu thích của mình thật chuẩn vị “món ăn sinh viên”  đã đưa ra hướng dẫn cách làm món ăn Hàn Quốc ngay dưới đây.

Cách làm kim chi Hàn Quốc Viêt chuẩn vị

Nguyên liệu làm món kim chi Hàn Quốc cho 2kg:

Nguyên liệu làm món kim chi Hàn Quốc

– 1 cây cải thảo khoảng 2kg

– 200g muối hạt

– 150g bột ớt Hàn Quốc

– 50ml nước mắm

– 1/2 quả táo (100g)

– 1/2 quả lê

– 1 nắm lá hẹ, 5g tôm khô nhỏ

– 2 thìa canh đường

– 7-10 củ tỏi

– 1 nhánh gừng

– 150ml nước

– 15g bột gạo nếp

Cách làm kim chi Hàn Quốc cho 2 kg:

Sơ chế nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc:

Sơ chế nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc

– Rau cải thảo tách từng lá. Rửa sạch để ráo nước.

Chuẩn bị hỗn hợp ớt bột để muối kim chi Hàn Quốc

– Táo, lê gọt vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho bột ớt với nước mắm vào trong 1 bát lớn khuấy đều.

– Cho táo, gừng, hẹ và tôm khô vào cùng bát đó, trộn đều.

Các bước làm kim chi Hàn Quốc:

Các bước làm kim chi Hàn Quốc

– Đặt nồi lên bếp, thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột sệt lại, sau đó đổ hỗn hợp bột vào cùng táo, lê,… thêm đường, muối vào trộn đều.

Bảo quản kim chi Hàn Quốc trong hộp kín

– Cho từng lá cải thảo vào hỗn hợp nước sốt cay, dùng thìa múc hỗn hợp này phết đều vào các bên lá cải thảo, xếp lá cải thảo vào hộp nhựa, đậy kín nắp để ở nhiệt độ phòng trong vòng 20 giờ.

Lưu ý khi làm kim chi Hàn Quốc:

Lưu ý khi làm kim chi Hàn Quốc

– Món ăn Hàn Quốc này đặc trưng bởi loại ớt bột Hàn Quốc, khác với ớt bột Việt Nam ớt bột Hàn Quốc tạo nên vị chua chua, cay cay pha chút ngọt ngọt, hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều loại ớt bột nhưng bạn nên chọn mua ớt bột ở những nơi có đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm nha.

– Để khi làm xong món ăn được giòn và thơm bạn có phơi qua lá cải thảo trước khi làm nhé.

-sau khi làm có thể ăn trực tiếp, nấu canh hoặc ăn kèm món nướng, món luộc thật hấp dẫn.

Những lá kim chi Hàn Quốc đỏ sậm, có mùi đặc trưng thật kích thích vị giác để mỗi lần chỉ nhìn qua là bạn đã không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm kim chi Hàn Quốc nha.

 

 

nguồn: theo món ăn ngon




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024