Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 kg gà ta
+ Bột ngô (hoặc bột năng)
+ 8-10 củ sả
+ 8-10 lá chanh
+ Muối giả
+ 1 quả trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ)
+ Tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.
Cách làm gà rang muối
– Sau khi đã làm sạch gà ta chặt thành khúc vừa ăn.
– Cho hạt nêm, mì chính, mắm cùng ít tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng gà vào trộn lẫn với gà để ướp.
– Dùng nilon bọc thúc ăn bọc kín gà ướp và để tủ lạnh chừng 30 phút trở lên thì bỏ ra.
– Làm sạch sả rồi cắt đoạn dài 3 dài bằng ngón tay, tước sợi.
– Lá chanh thái sợi nhỏ.
– Lăn thịt gà với bột ngô rồi cho vào chảo dầu nóng để chiên.
– Khi gà vàng đều thì vớt ra đĩa.
– Chiên xong ta cho gào vào chảo sạch, cho muối giả, lá sả, lá chanh thái sợi vào cùng rồi xóc đều.
– Trình bày món ăn lên đĩa là hoàn chỉnh.
Lớp vỏ gà giòn rụm, thơm ngon nhưng bên trong vẫn giữ được vị gà ngọt chứ không bị khô, vừa dễ ăn lại vừa sang trọng nên gà rang muối không chỉ thích hợp cho bữa ăn của gia đình mà còn rất phổ biến trong thực đơn tiệc tùng, nhà hàng, liên hoan,…