Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/10/2022 14:10 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 96/160 (60%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1296
Được cảm ơn: 1
Anh có dám yêu một cô gái chưa có mối tình đầu, tự hoàn thiện mình qua những đổ vỡ xung quanh.


Nếu nói chưa từng rung động thì không đúng, nhưng cô ấy chưa có mối tình đầu.

Như bao cô gái bình thường khác, em vẫn đi học, đi làm, biết tự nấu cho mình một bữa ăn, tự mình bê bình nước 18,9l từ tầng 1 lên tầng 3, tự mua thuốc khi ốm, tự đi xem phim, dạo phố phường một mình khi muốn đổi "gió". ...

Bạn bè, các anh chị đồng nghiệp luôn hỏi : sao em chưa có mối tình đầu? Họ tò mò về cái nắm tay đầu tiên của em với người khác giới, tò mò nụ hôn đầu tiên của em sẽ như thế nào,.. Đúng hơn họ tò mò về mọi thứ gọi là lần đầu của em khi bước vào một mối quan hệ...

Họ đã từng yêu, đã từng có tình đầu, họ nói với em rằng tình đầu chỉ để trải nghiệm, để biết và để hiểu khi yêu một ai đó là như thế nào. Nhưng em không hy vọng như thế.

Một cô gái chưa hề có mối tình đầu, em luôn cố gắng hoàn thiện mình qua những đổ vỡ xung quanh. Học cách để bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày, tinh tế hơn, tình cảm hơn nhưng cũng mạnh mẽ và lí trí hơn nhất là khi anh chưa xuất hiện.

Những đổ vỡ đó không khiến em thay đổi lăng kính về một tình yêu trọn vẹn, mà nó giúp em có góc nhìn bao dung hơn với anh và cả em khi chúng ta chính thức bước vào một mối quan hệ.

Ở góc nhìn đó giúp em thấu hiểu chính mình hơn, sau là thấu hiểu mọi người xung quanh và thấu hiểu chúng ta khi đang trong một cuộc tình. Sẽ có những bất đồng, có những cãi vã, những giận hờn và cả cái tôi cao ngất trời xuất hiện. Khi ấy, ranh giới tiến tới sự đổ vỡ rất mong manh,.... vậy em và anh, chúng ta sẽ làm gì khi gặp tình huống đó?

Đâu ai là quá bận để hiểu, để yêu và để bao dung người mình yêu được cơ chứ! Và em cũng không muốn anh sẽ là tình đầu của mình.

Chúng ta chỉ có 100 năm cuộc đời, trong đó 1/3 thời gian ấy chúng ta dành cho việc ngủ, khoảng 1/5 thời gian hành trình để chúng ta chính thức trở thành một công dân có đầy đủ quyền và nghĩa vụ. Tính ra em và anh chỉ còn 1/2 thời gian để chúng ta gặp gỡ, yêu thương và bên nhau. Trong khoảng thời gian ấy, chúng ta còn vướng bận nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, thời gian dành cho nhau cũng không nhiều. Vì vậy, chẳng có lí do gì để chúng ta lãng phí nó cho nhiều người được cả.

Cuộc sống này có rất nhiều người tốt và tử tế, chúng ta chắc chắn sẽ gặp được họ. Em và anh cũng vậy. Nếu giờ em chưa gặp được anh, em sẽ hoàn thiện mình để trở thành người mà em mong muốn. Để đến khi tương phùng, em có thể tin tưởng anh là người mà em cần gặp và em cũng là người mà anh đang tìm kiếm.

Xung quanh em và anh, bạn bè của chúng ta, nhiều người đã có nửa kia dành cho mình và họ cũng hối thúc chúng ta tìm kiếm nhau. Anh không vội, em cũng không vội. Thời gian cũng không vì mọi người hối thúc mà thêm nhanh. Tất cả đều đã có múi giờ riêng của mình và nếu hẹn ước là mùa đông thì khi gió mùa về chúng ta sẽ hội ngộ.

Cuộc hội ngộ thật vui vẻ, rõ ràng và chính xác. Chúng ta yêu từ cái nhìn đầu tiên và cuộc hội ngộ kéo dài đến trọn đời. Thời gian chờ đợi đến lúc ấy có thể rất lâu, nhưng thời gian để chúng ta nhận ra nhau chỉ trong tích tắc. Chúng ta vừa gặp nhưng vô tư thỏa mái nói cười, gọi nhau bằng những cái tên như thuở chúng ta đã hẹn ước từ rất lâu rồi.

Chúc cho chúng ta trước khi gặp nhau luôn tự tin, độc lập và kiên trì với mục tiêu của mình. Đến khi gặp gỡ và chính thức đồng hành cùng nhau sẽ chúc cho chúng ta sẽ là những mảnh ghép phù hợp để cả hai cùng hoàn thiện và trọn vẹn hơn mỗi ngày.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023