Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/10/2015 18:10 # 1
lien7h30
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 158/220 (72%)
Kĩ năng: 89/100 (89%)
Ngày gia nhập: 23/03/2013
Bài gởi: 2468
Được cảm ơn: 539
5 câu hỏi cần trả lời trước khi xách ba lô lên và đi du lịch


5 câu hỏi cần trả lời trước khi xách ba lô lên và đi du lịch

Bạn lo lắng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy bắt đầu tự hỏi bản thân 5 câu hỏi dưới đây để tự set up cho mình một kế hoạch tận hưởng kì ngh

 
 

Những đứa trẻ đã dần đi học trở lại và mùa hè đã bắt đầu hạ nhiệt. Nhưng đừng để bị lừa. Chẳng quá sớm để tính kế hoạch du lịch cho kì nghỉ của bạn đâu. Bạn lo lắng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy bắt đầu tự hỏi bản thân 5 câu hỏi dưới đây để tự set up cho mình một kế hoạch tận hưởng kì nghỉ.

1.Bạn sẽ đi nghỉ ở một miền nhiệt đới hay đắm mình trong tuyết ở xứ lạnh?

Khi bạn nghĩ về nơi nghỉ ngơi hoàn hảo cho kì nghỉ, bạn đã tưởng tượng mình đang nhấm nháp một cốc chocolate nóng ở cạnh một đống lửa đang cháy. Hay bạn thấy mình đang nằm ườn trên bãi biển, và cảm thấy sung sướng vì không phải cạo tuyết trên kính chắn gió vào ngày đầu năm mới? Nếu bạn đang tìm kiếm ánh ắng mặt trời vào sóng biển, quần đảo Hawaii thật là một lựa chọn tuyệt vời. Mặt khác, Québec, Amsterdam và Aspen là những điểm đến lý tưởng cho mùa đông dành cho những ai muốn thức dậy với cảnh tuyết phủ khắp nơi trong buổi sáng Giáng sinh.

 

2.Bạn muốn tự lái xe hay đi máy bay?

Dù bạn lựa chọn phương tiện nào thì cũng đều có ưu và nhược điểm của nó. Vào mùa đông thì bạn sẽ gặp một số trở ngại, hoặc là các chuyến bay sẽ bị hoãn hoặc là sẽ có một vài trở ngại nếu bạn lái xe trên đường bộ. Tuy nhiên,  nếu bạn chọn tự lái xe, bạn sẽ phải rất linh hoạt để điều chỉnh kế hoạch du lịch của mình. Ngoài ra, tự lái xe thông thường thì sẽ rẻ hơn, đặc biệt là trong mùa du lịch đông đúc. Nếu bạn quyết định tự lái xe, đây là  khoảng thời gian tuyệt vời. Để đảm bảo một hành trình thông suốt, hãy kiểm tra lại xe của bạn, việc này cũng giúp tiết kiệm xăng xe khi xe được bảo dưỡng và thay thế.

Nếu nơi bạn đến cách xa nơi bạn đang sống, bạn sẽ không tránh khỏi phải đi máy bay. Bây giờ là lúc để bạn có cơ hội có vé giá rẻ cho kì nghỉ nếu bạn quyết định chọn máy bay làm phương tiện di chuyển.

 

3.Bạn sẽ đặt một phòng khách sạn hay ở cùng gia đình?

Câu hỏi này sẽ thường xuất hiện khi bạn chọn nơi sẽ đi nghỉ vào mùa đông, tốt nhất bạn nên quyết định sớm xem là nên nghỉ ở khách sạn với bạn bè hay là với gia đình. Thậm chí nếu bạn bỏ qua việc lựa chọn khách sạn, phải chắc chắn rằng bạn đã sắp xếp được nơi ở khác. Đừng chiếm dụng phòng khách tại nhà họ hàng vì có thể các thành viên trong gia đình bạn đều có cùng ý tưởng như vậy. Hãy tìm đến người họ hàng nào sẵn sàng chào đón bạn qua đêm ở nhà của họ. Và nếu bạn quyết định nghỉ đêm tại khách sạn, hãy bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn hoàn hảo ngay đi, đặc biệt là khi bạn đến những điểm đến nổi tiếng vào mùa đông.

 

4. Sở thích du lịch của các con bạn là gì?

Nếu con bạn còn bé, thì chắc hẳn đây là chuyến du lịch truyền thống được trông đợi mỗi năm. Những đứa con của bạn sẽ nảy ra ý tưởng  về một chuyến đi mới với những hoạt động đặc biệt thì sao nhỉ? Có những đứa trẻ sẽ lo lắng rằng Ông già Noel Santa có thể không biết nơi  chúng đến để còn được nhật quà? Còn những đứa trẻ thích phiêu lưu  sẽ mong chờ một chuyến du lịch xa nhà? Hãy xem xét xem những đứa trẻ muốn gì trong kì nghỉ đông trước khi đặt vé cho chuyến đi của bạn.

 

5.Bạn có muốn giữ cho mọi thứ giản đơn?

Liệu bạn có muốn đối mặt với sự căng thẳng trong kì nghỉ của mình là có lẽ là câu hỏi quan trọng nhất. Nếu bạn muốn đợi và đi du lịch trong một thời gian ít bận rộn hơn, bạn muốn ở gần nhà và sẽ sắp xếp một kì nghỉ ở nhà (staycation). Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trong khi đó vẫn thoát khỏi những thói quen hàng ngày và mà vẫn cảm thấy vui vẻ sảng khoái như đi nghỉ dưỡng.

 

Nguồn : http://www.huffingtonpost.com/

 I also tend to be much more positive, energetic and happy..

Gmail: Mylien126@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022