Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/10/2022 18:10 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 90/160 (56%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1290
Được cảm ơn: 1
PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN TĂNG PHẢN XẠ TIẾNG ANH


1, Thông qua hình ảnh

Phương pháp này khá đơn giản, vừa hiệu quả và tránh gây nhàm chán, đặc biệt phù hợp cho người mới bắt đầu. Để Mysheo mách bạn nhé.

Bạn chỉ cần mô tả lại những điều bạn thấy và nói ra thành lời nhanh nhất có thể.

Tiếp theo, bạn nên cố gắng miêu tả chi tiết hơn về hình ảnh đó (bức tranh này như thế nào, bạn thấy gì từ bức tranh đó). Với cách làm này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng anh một cách rất hữu hiệu.

2, Tạo ra đoạn hội thoại hoặc các tình huống

Chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra đoạn hội thoại, tình huống cho riêng mình để tập luyện. Trước tiên thì bạn có thể tìm kiếm trên mạng xã hội, trên các kênh Youtube học tiếng anh… những video về các chủ đề hội thoại sẽ rất hữu ích cho bạn.

Ở giai đoạn đầu bạn nên xây dựng tình huống đơn giản, khi đã quen với việc tự tạo ra các đoạn hội thoại hay tình huống thì bạn hãy phát triển nó ở mức cao hơn. Cách làm này sẽ giúp bạn luyện phản xạ nói tiếng anh chuẩn xác, rõ nét.

3, Chọn bộ phim bạn thích và tham gia lồng tiếng theo phong cách của bạn

Việc chọn học tiếng anh qua phim bạn thích và tham gia lồng tiếng theo cách của bạn sẽ giúp bạn hình thành khả năng phản xạ nói tiếng anh tốt nhất.

Bạn cần nói theo những gì trong đoạn phim đó nói và hãy nhớ là nói theo đúng tốc độ, đừng vì không đọc kịp mà dừng lại. Với cách này bạn lên thực hiện nhiều lần lặp lần 1, lần 2 rồi lần 3… sẽ dễ học được phản xạ. Hơn nữa, ngữ điệu của bạn sẽ tiến triển một cách nhanh nhất.

4, Thực hiện phương pháp Q&A

Bạn cần tìm cho mình một người bạn để cùng nhau thực hành, với phương pháp này sẽ giúp bạn học được nhanh hơn. Bạn cần chuẩn bị một vốn từ vựng tiếng anh theo nhiều chủ đề khác nhau, nên tìm những chủ đề mà bạn nắm vững.

Hãy bắt đầu bằng những câu hỏi đơn giản, sau đó mới chuyển sang các câu phức tạp, đòi hỏi tư duy nhiều hơn khi đã thành thạo. Với cách thực hiện phương pháp Q&A sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng anh lưu loát và có thể vận dụng tư duy tiếng anh tốt hơn.

Cre: Hương Mysheo

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023