Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/10/2022 21:10 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 90/160 (56%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1290
Được cảm ơn: 1
PHƯƠNG PHÁP VỪA HỌC VỪA CHƠI VẪN GIỎI TIẾNG ANH


Bạn đã bao giờ nghĩ vừa chơi mà vẫn giỏi Tiếng Anh chưa? Thay đổi những cách học truyền thống nhàm chán bằng những cách học thú vị, thoải mái mà vẫn cải thiện được Tiếng Anh? Sau đây, chúng mình sẽ chia sẻ 8 phương pháp vừa chơi vừa học giỏi Tiếng Anh.

1. ĐỌC TRUYỆN, TIỂU THUYẾT

Nếu bạn đam mê những bộ truyện kinh điển như Doraemon, Conan…hãy thử tìm những cuốn truyện đó bằng Tiếng Anh để có thể vừa giải trí vừa học Tiếng Anh một cách hiệu quả. Ban đầu nên chọn những cuốn truyện đơn giản như truyện tranh, truyên cổ tích, truyện cười… Sau đó, khi trình độ đã được nâng lên bạn có thể lựa chọn những cuốn tiểu thuyết để đọc. Chắc chắn phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao cho bạn.

2. ĐỌC SÁCH, BÁO, TẠP CHÍ

Bạn ham đọc sách báo, tại sao không đọc sách Tiếng Việt bằng sách Tiếng Anh? Đọc sách, báo Tiếng Anh sẽ giúp các bạn luyện được kỹ năng nói Tiếng Anh trôi chảy, luyện phát âm Tiếng Anh và nâng cao vốn từ vựng. Bạn nên chọn những cuốn về những chủ đề bạn yêu thích và đang quan tâm.

3. CẬP NHẬT THÔNG TIN

Ở thời đại công nghệ thông tin, việc cập nhật thông tin sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích. Vì thế hãy tìm đọc những trang tin tức “hot” và dẫn đầu về cập nhật của nước ngoài để học Tiếng Anh. Điều này, không những giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh nhanh chóng mà bạn còn hiểu biết thêm về nhiều lĩnh vực trên thế giới.

4. XEM PHIM ẢNH

Học Tiếng Anh qua phim là phương pháp học Tiếng Anh rất hiệu qủa. Bởi vì ngôn ngữ trong phim tự nhiên gần gũi với cuộc sống, cách phát âm chuẩn bản ngữ, giọng điệu lên xuống và ngôn ngữ hình thể của diễn viên cũng như hình ảnh sinh động trong phim sẽ giúp chúng ta dễ dàng nghe hiểu được nội dung.

5. NGHE NHẠC

Những cách học truyền thống sẽ làm bạn chán nản mà khó tiếp thu. Hãy thư giãn bằng cách nghe những ca khúc Âu Mỹ và tận dụng học Tiếng Anh. Nghe đi nghe lại nhiều lần, ghi chép những câu hát mình nghe được, sau đó đối chiếu với lời bài hát và dịch lời bài hát. Khi đã hiểu nội dung bài hát hãy nghe lại vài lần nữa và lần này hãy hát theo bài hát .Với những âm điệu du dương, trầm bổng và tâm thái thoải mái bạn sẽ dễ dàng tiếp thu.

6. CHƠI GAME

Một phương pháp giải trí với Tiếng Anh vô cùng hứng thú đó là chơi game Tiếng Anh. Để chiến thắng trong các cuộc chơi bạn cần hiểu nội dung, đọc hiểu được trò chơi đó và phản xạ nhanh chóng nếu không muốn thua cuộc. Qua từng phần chơi bạn sẽ bổ sung thêm được nhiều kiến thức cho mình. Tuy nhiên, hãy hãy sắp xếp thời gian hợp lý với nhiều cách khác nhau, đừng dành quá nhiều thời gian để chơi game.

7. SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI

Hầu hết mọi người dành thời gian trong ngày cho mạng xã hội rất nhiều. Tại sao không tận dụng nó để học Tiếng Anh? Bạn có thể chát với bạn bè bằng Tiếng Anh hoặc nói chuyện với người nước ngoài thông qua mạng xã hội. Ngoài ra, trên Facebook có rất nhiều fanpage hữu ích cho việc học Tiếng Anh, những trang này chia sẻ các bài học cùng các bí quyết học hiệu quả.

8. THAM GIA CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

Các câu lạc bộ Tiếng Anh là nơi bạn gặp gỡ giao lưu với những người vô cùng thú vị, cùng chung sở thích và ham học hỏi Tiếng Anh. Tại đây bạn thỏa sức trao đổi về các chủ đề hay lĩnh vực bằng Tiếng Anh, là môi trường tốt để rèn luyện Tiếng Anh. Bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng giao tiếp của mình tăng đáng kể trong thời gian không xa.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023