Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/01/2022 23:01 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 65/130 (50%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 845
Được cảm ơn: 1
VÌ SAO SINH VIÊN NÊN ĐỌC SÁCH?


- Vì là sinh viên, bạn đang còn thiếu rất nhiều trải nghiệm thực tế, nên thay vì bị động ngồi chờ, bạn hãy chủ động tự học hỏi thêm.

- Vì bạn nghĩ 4 năm sinh viên rất dài, nên để đến năm cuối rồi học, vậy là lãng phí 2-3 năm đầu mà chẳng thấy mình tiến bộ, đến năm cuối lại thấy kiệt sức và không tự tin đi xin việc, vì bạn có tích luỹ gì trong 3 năm đầu đâu.

- Vì kiến thức trên trường ĐH chỉ là lý thuyết, nếu chỉ tập trung hoàn thành bài vở trên lớp, không chú trọng đào sâu thêm vốn hiểu biết và học hỏi thêm bên ngoài, bạn sẽ thấy mình rất hụt hẫng và mông lung sau 4 năm học.

- Vì là sinh viên thời 4.0, nên bạn dành hầu hết thời gian cho việc học và giải trí trên mạng xã hội, vô thức đắm chìm trong Fb, tiktok, instagram mà bạn không biết. Hậu quả là cảm thấy lười suy nghĩ và tư duy vì mọi thứ có sẵn hết rồi.

Vậy nên hãy thoát ra khỏi sự ù lì, bị động, tự chủ động để học hỏi thông qua sách báo, tìm kiếm kiến thức và tài liệu xung quanh, trau dồi thêm kĩ năng mềm và ngoại ngữ để tự tin xin việc sau khi tốt nghiệp nha bạn

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022