Nguyên liệu làm bắp giò heo ngâm mắm
-
1 bắp giò heo rút xương
-
4 trái ớt
-
Gừng
-
1 trái chanh
-
5 tép tỏi
-
3 củ hành tím
-
Gia vị: Tiêu hạt, nước mắm, muối, đường, hạt nêm
Nguyên liệu làm bắp giò heo ngâm mắm
Bạn hãy cho 250ml nước lọc, 100gr đường và 250ml nước mắm vào nồi. Đun lửa vừa và khuấy đều cho nước mắm sôi lên thì tắt bếp, để nguội.
Pha nước mắm ngâm giò heo
Bắp giò mua về, bạn dùng muối và chanh chà xát quanh miếng bắp giò rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần để khử mùi tanh, để ráo. Kế đến, bạn hãy cuộn bắp giò lại và dùng chỉ để cố định.
Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 củ hành tím cắt lát. Nước sôi, cho bắp giò vào trụng 4 phút cho bắp giò săn lại rồi tắt bếp. Vớt bắp giò ra và bỏ đi phần nước này.
Cho 400ml nước vào nồi, cho hết phần hành tím, 1 muỗng hạt nêm, cho chân giò vào luộc khoảng 30 phút cho bắp giò được chín mềm. Sau đó vớt bắp giò ra, ngâm bắp giò vào nước lạnh để phần da được săn lại và giòn hơn.
Luộc thịt bắp giò
Bạn hãy trụng sơ hũ thủy tinh với nước sôi, để ráo. Bạn cắt bỏ phần chỉ buộc bắp giò và cho vào hũ thủy tinh. Cho phần nước mắm vào, ớt cắt nhỏ, tỏi cắt lát, 1/2 muỗng canh tiêu hạt vào và đậy kín nắp.
Làm bắp giò heo ngâm mắm
Bạn hãy cho hũ thủy tinh vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong khoảng 2 - 3 ngày để cho thịt ngấm gia vị. Khi thưởng thức, bạn hãy lấy bắp giò ra và cắt thành lát mỏng.
Thành phẩm
Bắp giò heo ngâm mắm giòn dai, có màu nâu đẹp mắt. Thịt bắp giò béo ngậy, giòn giòn, dai dai, thấm vị nước mắm nên rất đậm đà. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Bắp giò heo ngâm mắm
Hi vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tự tay làm món bắp giò ngâm mắm cho cả nhà. Đừng quên theo dõi Bách hóa XANH để “bỏ túi” thêm nhiều công thức món ngon nữa nhé. Chúc các bạn thành công!