Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/08/2023 23:08 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 97/240 (40%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2857
Được cảm ơn: 16
Mách bạn cách làm mực sốt cà chay mềm dai, chua ngọt hấp dẫn


Nguyên liệu làm mực sốt cà chay

  • 200g nấm đùi gà
  • Đậu hũ trứng
  • Nấm mèo
  • Cà chua
  • Dầu ăn
  • Hành tím băm
  • Gia vị: Hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, bột ngọt, tiêu xay

Nguyên liệu làm mực sốt cà chayNguyên liệu làm mực sốt cà chay

2Cách làm mực sốt cà chay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy ngâm 1 tai nấm mèo vào nước ấm khoảng 30 phút cho nấm nở mềm. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt phần đầu và dùng dao khoét ruột để nhồi nhân. Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nhân nhồi

Bạn hãy cho đầu nấm và phần thân nấm được khoét vào cối xay. Cho thêm đậu hũ trứng, bột năng và nêm vào hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, bột ngọt, tiêu xay theo khẩu vị.Xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

Làm nhân nhồiLàm nhân nhồi

Bước 3 Hấp mực chay

Bạn hãy nhồi phần nhân vào nấm đùi gà. Bạn có thể dùng tăm xiên vào thân nấm để nhồi được nhân nhiều hơn và khi hấp nhân không bị lồi ra ngoài. Vậy là bạn đã có những con mực chay nhồi. Hấp mực chay khoảng 15 phút cho chín.

Làm nhân nhồiLàm nhân nhồi

Bước 4 Làm sốt cà chua

Bạn hãy phi thơm hành tím băm, cho cà chua băm vào xào cho mềm. Bạn hãy nêm vào cà chua hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, bột ngọt, tiêu xay theo khẩu vị. Khi cà chua đã hơi sệt lại, bạn cho mực chay đã hấp chín vào, rim khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Làm sốt cà chuaLàm sốt cà chua

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món mực chay sốt cà của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa. Cắt mực chay thành từng khoanh tùy thích. Thưởng thức món này với cơm nóng nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món mực chay sốt cà có màu đỏ vô cùng hấp dẫn. Hương thơm từ sốt cà chua thì không chê vào đâu được. Mực chay dai dai, giòn giòn, nhân béo thơm, đậm vị. Sốt cà chua, ngọt hài hòa nên ăn không bị ngán. Bạn hãy thưởng thức ngay nhé!

Món mực chay sốt cà Món mực chay sốt cà

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024