Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/07/2023 23:07 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 97/240 (40%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2857
Được cảm ơn: 16
Cách làm ốc vặn nước cốt dừa béo ngậy


Nguyên liệu để làm ốc vặn nước cốt dừa

  • 1kg ốc vặn
  • 300ml nước cốt dừa
  • Nước vo gạo
  • 50g bơ
  • 2 trái ớt
  • Tỏi băm
  • 3 tép sả
  • 5 - 6 lá chanh
  • Gia vị: Bột ớt Hàn, nước mắm, đường, muối

Nguyên liệu để làm ốc vặn nước cốt dừaNguyên liệu để làm ốc vặn nước cốt dừa

Mẹo hay: Để chọn ốc tươi ngon, bạn nên chọn những con to tròn, vỏ không bị biến dạng. Bên cạnh đó, bạn dùng tay chạm vào miệng ốc đang mở, nếu mày ốc thụt nhẹ vào trong thì đó là ốc còn sống và tươi ngon.

2Cách làm ốc vặn nước cốt dừa

Bước 1 Ngâm ốc

Ngâm ốcNgâm ốc

Ốc sau khi mua về, đem đi sơ chế làm sạch rồi ngâm vào nước vo gạoCắt 2 trái ớt ra thành 3 hoặc 4 phần và cho vào nước ngâm ốc, ngâm trong khoảng 3-4 tiếng thì đem đi rửa lại với nước sạch.

Bước 2 Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp, bạn cho 50g bơ vào và làm nóng chảy, tiếp đến cho tỏi băm vào nồi. Khi thấy tỏi đã hơi ngả vàng thì cho vào 300ml nước cốt dừa, 250ml nước và 1 muỗng canh bột ớt Hàn rồi khuấy đều. Sau khi hỗn hợp đã sôi lăn tăn thì cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, nửa muỗng muối và vài tép sả rồi tiếp tục khuấy.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Bước 3 Đun ốc

Bạn cho phần ốc đã được rửa sạch vào nồi, đảo đều rồi cho vài lá chanh vào. Đậy nắp lại và đun trong khoảng 10 - 15 phút. Cuối cùng trình bày món ốc ra tô và thưởng thức.

Đun ốcĐun ốc

Bước 4 Thành phẩm

Món ốc vặn nước cốt dừa với phần ốc dai giòn, thơm ngon nấu cùng với nước cốt dừa và bơ béo ngậy, hương thơm ngào ngạt. Ngày mưa mà có món ốc này nhâm nhi thì còn gì là tuyệt vời hơn.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giản, ta đã có ngay món ốc vặn nước cốt dừa cực kỳ hấp dẫn. Thịt ốc dai dai hòa quyện cùng vị thơm béo của nước cốt dừa, bơ và lá chanh giúp kích thích vị giác. Vào ngày mưa hơi se lạnh lại có một món ăn nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì tuyệt vời bấy nhiêu.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH




 
Các thành viên đã Thank phanvanvy vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024