Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/12/2023 23:12 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 135/190 (71%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1845
Được cảm ơn: 6
Cách làm thịt kho mắm ruốc hấp dẫn cho bữa cơm gia đình


Nguyên liệu làm Thịt kho mắm ruốcCho 4 người

 Thịt ba chỉ 1 kg(thịt ba rọi) Mắm ruốc 100 gr Sả 5 nhánh(băm nhuyễn) Ớt hiểm 5 trái(băm nhuyễn) Tỏi 1/2 củ(băm nhuyễn) Ớt đỏ 10 trái Dầu ăn 2 muỗng canh Đường 3 muỗng canh Muối 1 muỗng canh

Dụng cụ thực hiện

 

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn thịt kho mắm ruốc

Cách chế biến Thịt kho mắm ruốc

  • Sơ chế thịt

    Thịt ba chỉ mua về rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, cắt thịt thành những miếng có độ dày khoảng 1/2 lóng tay vừa ăn.

    Bước 1 Sơ chế thịt Thịt kho mắm ruốc
    Bước 1 Sơ chế thịt Thịt kho mắm ruốc
    Bước 1 Sơ chế thịt Thịt kho mắm ruốc
    Bước 1 Sơ chế thịt Thịt kho mắm ruốc
  • Xào thịt

    Bắc lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho hết tỏi, sả, ớt hiểm băm nhuyễn vào phi đến khi vàng, dậy mùi thơm.

    Khi các nguyên liệu bên trên đã dậy mùi thơm, cho hết thịt ba chỉ đã cắt vào, đảo đều trên lửa vừa khoảng 10 phút đến khi thịt săn, chắc.

    Mách nhỏ: Tùy theo sở thích và để thịt kho không bị ngán, bạn có thể gia giảm lượng dầu ăn cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.
    Bước 2 Xào thịt Thịt kho mắm ruốc
    Bước 2 Xào thịt Thịt kho mắm ruốc
    Bước 2 Xào thịt Thịt kho mắm ruốc
    Bước 2 Xào thịt Thịt kho mắm ruốc
  • Kho thịt

    Khi thịt trong chảo đã thơm, rút nước, cho 100gr mắm ruốc vào và đảo đều. Thêm 200ml nước lọc, 3 muỗng canh đường và đảo lại 1 - 2 lần cho đường tan ra.

    Kho lửa nhỏ khoảng 10 phút nữa đến khi thịt chín, mềm, nước thịt kho sánh lại và dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm vài quả ớt đỏ cho món ăn thêm bắt mắt, tắt bếp là có thể thưởng thức ngay.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024