Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/11/2023 08:11 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 135/190 (71%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1845
Được cảm ơn: 6
Thịt Heo xào măng


Công Thức Làm Heo Quay Da Giòn Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên Liệu

  • 700g thịt ba rọi
  • 200g muối hạt
  • 30g hành tím
  • 20g tỏi
  • 1 muỗng cà phê bột húng lìu
  • 1/2 trái chanh
  • Gia vị: muối tinh, muối hạt, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường

Các Bước Thực Hiện

Sơ Chế Nguyên Liệu

Hành tím bỏ vỏ, giã nát. Chừa lại 1 – 2 củ bỏ vỏ, cắt làm đôi để chần thịt. Tỏi bỏ vỏ, giã nát.

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo. Bắc nồi nước lên bếp, cho hành tím cắt làm đôi cùng với 1 muỗng cà phê muối, đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho thịt vào đun trong thời gian 4 phút. Tiếp theo vớt thịt ra, rửa sạch, để nguội, ráo.

Bạn dùng nĩa xăm đều trên bề mặt da, không xăm sâu xuống phần mỡ.

Luộc và xăm phần da

Luộc và xăm phần da để có được thành phẩm giòn rụm. Ảnh: Internet

Ướp Thịt

Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột húng lìu. Bạn dùng tay lấy hành, tỏi giã thoa đều cùng với gia vị lên phần thịt và ướp trong thời gian ướp là 1h ở ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý là không thoa lên phần da. Để phần da hướng lên trên, lau khô da.

Ướp gia vị ở phần thịt

Ướp gia vị ở phần thịt không ướp vào phần da. Ảnh: Internet

Cách Làm Giòn Da Heo

Sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn lấy hết hành tỏi ra khỏi miếng thịt rồi cho vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt 60 độ C và sấy trong 40 phút. Lưu ý để mặt da lên hướng lên trên.

Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê muối và nước cốt của ½ trái chanh (có thể thay thế bằng 1 muỗng canh giấm), khuấy đều cho muối tan ra. Bạn dùng giấy bạc, bọc xung quanh phần thịt, chừa lại phần da. Dùng cọ quét đều hỗn hợp này lên trên mặt da, sau đó dùng máy sấy, sấy khô hoặc để cho khô lại. Tiếp tục quét hỗn hợp lên mặt da và sấy khô thêm 1 lần nữa.

Sau đó, bạn rải 1 lớp dày muối hạt lên trên phần da, lưu ý là không để muối rơi xuống giấy bạc dính vào phần thịt.

Làm giòn da bằng cách sấy khô

Làm giòn da bằng cách sấy khô và quét hỗn hợp muối, chanh. Ảnh: Internet

Cách Quay Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Làm nóng nồi trước ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó cho thịt vào cũng ở mức nhiệt 200 độ C trong 25 phút. Khi quay đủ thời gian, bạn lấy thịt ra, gạt bỏ phần muối, mở lớp giấy bạc, cho thịt lại vào nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong 20 phút.

Cách quay thịt bằng nồi chiên không dầu

 



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024