Tình hình là thấy đứa bạn của mình làm món này ngon và được biết nó cũng tham khảo trên mạng nên mình quyết định chia sẻ với các bạn sinh viên.
Trong những ngày trời mưa như thế này mà được ăn món Khô mực chiên bơ thì còn gì bằng nhỉ!
Đầu tiên là nguyên liệu
- Khô mực (Cái này thì các bạn có thể mua ở chợ Cồn và không nhất thiết là phải loại ngon hay số 1 đâu. Cứ miễn khô mực là được rồi. Nhưng khi lựa mực nhớ lưu ý chọn con mực màu trắng nhé)
- Bơ (Bơ thì có thể mua bơ Tường An còn nếu đãi tiệc thì bạn nên mua Bơ fomat trong các siêu thị nhé)
- Dầu ăn (Tất nhiên là không thể thiếu được)
- Các gia vị khác như mắm, muối, vị tinh..............v........v
Lưu ý: Số lượng khô mực tuỳ theo số lượng người ăn nhé!
Bắt tay vào làm thôi nào!
Khô mực mua về ngâm nước khoảng 15 phút để vừa rửa sạch mực vừa giúp cho mực khô được mềm sau khi nướng.
Sau nó nướng mực chín rồi dùng vật nặng đập cho mực tơi ra.
Sau khi mực tơi chúng ta bắt đầu xé mỏng thành từng lát.
Làm nóng dầu trong chảo hoặc nồi chiên, cho mực xé sợi vào đảo đều tới khi mực được vàng giòn.
Nêm nếm chút nước mắm và đường, cho bơ vào chờ đến khi bơ chảy hết thì bạn tắt bếp.
Lấy mực ra, dùng nóng hay nguội chấm với tương ớt đều rất ngon.
Woa! Còn gì bằng phải không nào!
Theo Thanh Valent