Câu 2: (cá nhân trình bày bài và đưa ra kết quả)
Quy hoạch phương án tối ưu cho quá trình sản xuất thức ăn gia súc với 6 loại nguyên liệu gồm cám gạo, bột bắp, bột cá, bánh dầu, vỏ sò như sau:
CHẤT LƯỢNG NGUYÊN LIỆU
|
Chỉ tiêu
|
ĐVT
|
Cám
|
Bắp
|
Bột cá
|
B. dầu
|
Vỏ sò
|
Premix
|
|
|
Calorie
|
Calo
|
280
|
320
|
180
|
200
|
0
|
0
|
|
|
Đạm thô
|
%
|
10
|
8
|
30
|
25
|
0
|
0
|
|
|
Chất béo
|
%
|
3
|
2
|
5
|
8
|
0
|
0
|
|
|
Chất xơ
|
%
|
6
|
4
|
3
|
6
|
2
|
0
|
|
|
Calci
|
%
|
0.1
|
0.02
|
0.5
|
0.3
|
60
|
0
|
|
|
Phospho
|
%
|
0.05
|
0.08
|
0.1
|
0.1
|
10
|
0
|
|
|
ADE
|
I.U
|
20
|
30
|
60
|
50
|
0
|
50000
|
|
|
Giá tiền
|
VND
|
5
|
6
|
15
|
12
|
1
|
50
|
|
|
MÔ HÌNH BÀI TOÁN RÀNG BUỘC
|
|
|
Cám
|
Bắp
|
Bột cá
|
B. dầu
|
Vỏ sò
|
Premix
|
Total
|
limit
|
Ẩn số
|
|
?
|
?
|
?
|
?
|
?
|
?
|
|
1
|
Calorie
|
Calo
|
|
|
|
|
|
|
|
>=220
|
Đạm thô
|
%
|
|
|
|
|
|
|
|
>=19
|
Chất béo
|
%
|
|
|
|
|
|
|
|
3-8
|
Chất xơ
|
%
|
|
|
|
|
|
|
|
3-10
|
Calci
|
%
|
|
|
|
|
|
|
|
2-4
|
Phospho
|
%
|
|
|
|
|
|
|
|
0.5-1.5
|
ADE
|
I.U
|
|
|
|
|
|
|
|
>=150
|
Bắp
|
%
|
|
|
|
|
|
|
|
<=30
|
B. dầu
|
%
|
|
|
|
|
|
|
|
<=40
|
Vỏ sò
|
%
|
|
|
|
|
|
|
|
<=5
|
Giá tiền
|
VND
|
|
|
|
|
|
|
F(x)
|
® Min
|