Nguyên liệu làm thịt bằm xào bắp
-
300g thịt bằm
-
1 trái bắp tách hạt
-
Dầu ăn
-
Tỏi xay
-
Nước tương
-
Đường
-
Hành lá, ngò rí
Nguyên liệu làm thịt bằm xào bắp
Mẹo hay: Để món ăn thơm ngon, bạn hãy chọn phần thịt bằm cho lẫn nạt và mỡ để món ăn béo thơm, không bị khô.
Với bắp, bạn có thể chọn mua bắp nếp hoặc bắp ngọt tùy theo ý thích. Nếu muốn tiện lợi, nhanh chóng, bạn có thể sử dụng bắp đóng hộp.
Đầu tiên, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi xay vào phi thơm, cho tiếp 300g thịt bằm vào, đảo đều. Sau đó, nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, tiếp tục đảo đều cho thịt chín.
Xào thịt bằm
Tiếp đến, bạn cho bắp hạt vào xào tiếp khoảng 5 phút cho bắp chín, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp ngay.
Xào thịt bằm với bắp
Vậy là món thịt bằm xào bắp của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, dọn cùng cơm nóng nhé! Hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ rất thơm ngon đấy.
Thành phẩm
Món thịt bằm xào bắp có hương thơm và màu sắc hấp dẫn. Thịt bằm béo thơm, bắp vàng ươm giòn ngọt, hành lá và ngò rí thơm thơm, kích thích vị giác.
Món thịt bằm xào bắp
Bách hóa XANH