1. Nguyên liệu
- 300gr cá hồi
- 5 thìa canh xì dầu
- 1/2 bát con nước
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa vừng rang
- 1 quả ớt
- 1/2 củ hành tây
- 1 miếng gừng nhỏ
2. Cách làm
Bước 1: Cá hồi rửa bằng nước lọc, lấy khăn giấy thấm khô.
Bước 2: Thái cá thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho nước lọc, xì dầu và đường vào đun sôi. Sau đó tắt bếp, để nguội tầm 40 độ.
Bước 4: Thêm hành tây thái nhỏ, gừng thái sợi, hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát vào đĩa trũng đựng cá hồi. Trút nước xì dầu 40℃ vào, rắc thêm mè rang, đảo đều nhẹ nhàng.
Bước 5: Ngâm cá tầm 30-60 phút là có thể thưởng thức.