Hôm nay
noi tro gia dinh sẽ hướng dẫn các bạn làm món
chả ếch chiên giòn ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu cần cho món này :
Ếch: 500g
Thịt ba chỉ: 200g
Trứng vịt: 2 quả
Lá lốt: 15 – 20 lá
Hành khô, hành lá mỗi thứ một ít
Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn
Các bước thực hiện chả ếch chiên giòn :
Bước thứ 1:
Ếch sau khi mua về chế biến làm sạch.
Thịt ba chỉ lọc bỏ phần bì, hành khô bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ cùng với thịt ba chỉ. Cho tất cả vào chung tất cả vào một bát tô riêng.
Bước thứ 2:
Lá lốt ( nhớ chừa lại 1 ít ) và hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.
Trộn hỗn hợp thịt ếch với lá lốt, hành hoa đã thái nhỏ, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa bột nêm cùng với 2 quả trứng vịt.
Bước thứ 3:
Trộn đều hỗn hợp rồi để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị. Như vậy sẽ làm cho món ăn ngon hơn.
Bước thứ 4:
Kế tiếp bạn lấy lá lốt trải ra đĩa rồi cho hỗn hợp thịt ếch vào giữa cuộn tròn lại. Làm lần lượt như vậy cho đến hết nguyên liệu, nếu hết lá lốt bạn có thể nặn hỗn hợp thịt ếch lại thành từng viên tròn.
Bước thứ 5:
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi, khi dầu nóng thả từng chiếc chả vào chiên cho chín vàng đều cả 2 mặt. Khi ếch chín bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Xem chi tiết tại : http://noitrogiadinh.net/cha-ech-chien-gion