Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/08/2023 15:08 # 1
noithatdungthuy
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/40 (85%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 23/11/2020
Bài gởi: 94
Được cảm ơn: 0
Cách làm gà xiên nướng sốt teriyaki kiểu Nhật thơm giòn 2023


Cách làm gà xiên nướng sốt teriyaki kiểu Nhật thơm giòn 2023
Hãy cùng Circle Food tìm hiểu cách làm Gà xiên nướng sốt teriyaki kiểu Nhật để có những bữa tiệc picnic vui vẻ.

Mục lục

• 1. Nguyên liệu
• 2. Cách làm
• 3. Thưởng thức:
1. Nguyên liệu
• 400 g thịt gà
• 2 thìa canh (tablespoon) Teriyaki sauce
• 2 thìa cafe (teaspoon) Kejap Manis (xì dầu ngọt)
• 2 thìa cafe xì dầu
• 1/2 thìa cafe bột gừng (hoặc thay bằng một mẩu gừng bằm nhỏ)
• 1/2 thìa cafe bột tỏi (hoặc 2 tép tỏi băm nhỏ)
• 2-3 giọt dầu vừng
• Xiên tre (ngâm trước xiên vào nước lạnh vài tiếng để khi nướng xiên không bị cháy)
2. Cách làm
• Đầu tiên là thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Mình dùng lườn gà, nhưng các bạn có thể dùng thịt đùi gà, hoặc cánh gà tùy thích nhé.
• Ướp thịt gà với các thứ gia vị gồm xì dầu, sốt Teriyaki, xì dầu ngọt, gừng, tỏi, dầu vừng như ghi trong phần nguyên liệu. Nếu trong nhà không có sẵn Teriyaki sauce và Kejap manis thì các bạn có thể thay bằng 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu và đường hoặc mật ong nhé.
• Thịt gà ướp xong thì để tối thiểu 30 phút cho ngấm gia vị.
• Hành tây các bạn cắt miếng vuông sao cho vừa với miếng thịt gà. Hành xanh rửa sạch, thái khúc khoảng 2-3cm.
• Xiên thịt gà, hành tây và hành xanh vào xiên. Đầu tiên là hành xanh, rồi đến hành tây, rồi đến thịt gà. Lặp lại 2 hoặc 3 lần tùy theo độ dài của xiên.
• Phết một lớp dầu mỏng lên chảo. Mình dùng chảo nướng. Các bạn cũng có thể rán bằng chảo chống dính hoặc nướng trong lò ở nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút. Trong quá trình chiên hay nướng cần lật mặt thịt để thịt chín đều. Nếu rán trên chảo, nên thái miếng thịt gà có độ dày vừa phải để thịt chín đều cả trong lẫn ngoài.
• Tương tự như món thịt xiên nướng Shashlik kiểu Nga, ta cũng cần nướng cho thịt chín và vàng đều các mặt.
3. Thưởng thức:
• Món Gà xiên nướng sốt teriyaki thường xuất hiện trong dịch vụ tiệc của CircleFood trong thực đơn tiệc finger food FF03.
• Các đầu bếp của chúng tôi vẫn đang không ngừng ngày đêm nghiên cứu công thức việc chế biến Gà xiên nướng sốt teriyaki cho hài lòng bò Mỹ nướng sốt tiêu các thực khách hơn nữa. Mang tới sự hài lòng trong các bữa tiệc finger food trọn gói là niềm vui hàng ngày của chúng tôi.
• Thông thường, món bò Úc nướng lá thơm gà xiên nướng sốt teriyaki thích hợp với dịch vụ tiệc finger food ở ngoài trời Hà Nội nhưng đây cũng có thể là món ưa thích trong các tiệc finger food khai trương văn phòng Hà Nội.
[​IMG]
Vậy là quý khách đã nắm được cách làm Gà xiên nướng sốt teriyaki rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024