Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/03/2024 22:03 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
4 thức uống giảm đau nhức xương khớp mùa nóng


Người bệnh xương khớp có thể uống nước pha bột nghệ, sữa, nước dừa, nước ép trái cây để giảm đau khớp.

Bác sĩ Trần Thị Trà Phương, Trung tâm Dinh dưỡng Nutrihome, cho biết chế độ dinh dưỡng tăng cường chất chống oxy hóa, kháng viêm, giàu canxi và vitamin D hỗ trợ người bệnh giảm đau, tăng độ bền, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Dưới đây là những loại nước uống người bệnh xương khớp có thể dùng vào mùa nóng.

Nước pha bột nghệ: Củ nghệ chứa nhiều curcumin, có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa. Người bệnh có thể thêm một lượng nhỏ bột nghệ vào món ăn hàng ngày hoặc pha nước uống sau bữa tối giúp giảm viêm khớp.

Sữa: Đây là nguồn cung cấp canxi, vitamin D dồi dào - yếu tố quan trọng cho sự phát triển, duy trì sức khỏe của xương khớp. Người bệnh khớp có thể uống sữa tươi hoặc các loại sữa chua, sữa đậu nành, nước giải khát bổ sung canxi để xương khớp khỏe, làm chậm quá trình thoái hóa.

Canxi còn góp phần điều hòa hoạt động của tim và thần kinh cơ, giúp người bệnh đau khớp bớt cảm giác mệt mỏi.

Nước dừa: Thành phần nước dừa giàu các chất chống oxy hóa và chứa hàm lượng cao các chất điện giải như kali, hỗ trợ giảm viêm khớp, có tác dụng tích cực trong quá trình tái tạo mô xương.

Nước ép trái cây có nhiều dưỡng chất tốt cho người bệnh khớp. Ảnh: Freepik

Nước ép trái cây có nhiều dưỡng chất tốt cho người bệnh khớp. Ảnh: Hà Phượng

Nước ép trái câyTrái cây và rau củ tươi giàu vitamin, chất chống oxy hóa, hỗ trợ giảm viêm nhiễm, bảo vệ sức khỏe xương khớp. Các loại trái cây như cam, bưởi, dứa, kiwi và rau, củ nhiều màu sắc đều có lợi cho xương khớp.

Bác sĩ Trà Phương cho biết thêm người bệnh đau khớp cần tránh thừa cân, béo phì, hạn chế rượu, bia vì hiến bệnh tăng nặng. Chủ động bổ sung thêm dưỡng chất thiên nhiên như eggshell membrane extract (chiết xuất màng vỏ trứng), collagen type II không biến tính và collagen peptide thủy phân, chondroitin sulfate (thành phần chính của cấu trúc nền ngoại bào), chiết xuất từ củ nghệ... hỗ trợ tái tạo sụn khớp, làm chậm thoái hóa khớp.

Đau nhức xương khớp là tình trạng phổ biến với nhiều người, nhất là người cao tuổi. Các triệu chứng bệnh ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, chất lượng cuộc sống của người bệnh. Người bệnh cần tuân thủ tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024