Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/01/2013 13:01 # 1
QuocNhi
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 32/90 (36%)
Kĩ năng: 24/80 (30%)
Ngày gia nhập: 17/03/2010
Bài gởi: 392
Được cảm ơn: 304
Nấm nhồi thịt hấp,Đậu hũ và cải thìa xào tỏi sốt cay,Gỏi xoài khô cá lóc


 

Nguyên liệu:

Tai nấm đông cô: 400gr 
Thịt nạc xay: 50gr 
Giò sống: 50gr 
Bông thiên lý: 50gr 
½ củ hành tây, dầu hào, 2 tép tỏi băm, dầu ăn, đường, tiêu, muối

Dồi dào vitamin với nấm nhồi thịt hấp, Ẩm thực, nam nhoi thit hap, nam nhoi thit, nam, cai thia xao toi, cai thia, dau hu, goi xoai kho ca loc, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Cách làm:

Nấm đông cô ngâm cho mềm, cắt bỏ phần gốc. Rửa sạch với nước, để ráo. Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Rau thiên lý rửa sạch, luộc sơ (để trang trí). Trộn đều thịt nạc xay, giò sống, hành tây xắt hạt lựu. Rau thiên lý rửa sạch, luộc sơ (để trang trí). Trộn đều thịt nạc xay giò sống, hành tây xắt hạt lựu, tỏi băm nhuyễn với ½ muỗng và phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, muối, tiêu cho vừa ăn.

Múc thịt nhồi vào tai nấm. Nắn tròn đều. Quét một chút dầu ăn lên mặt. Sắp các tai nấm vừa ngồi vào đĩa, bọc màng bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng quay chín.

Nấm chín lấy ra cho vào đĩa tròn hoặc tô dẹt (có trải 1 lớp thiên lý đã trụng sơ), rưới sốt dầu hào lên nấm, dùng nóng. Sốt dầu hào: Đun sôi 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường, ít nước lọc, khuấy đều.

Đậu hũ và cải thìa xào tỏi sốt cay

Món xào cung cấp nhiều vitamin và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Với cách chế biến đơn giản, bạn hãy làm phong phú cho thực đơn bữa tối với món ăn này.

Dồi dào vitamin với nấm nhồi thịt hấp, Ẩm thực, nam nhoi thit hap, nam nhoi thit, nam, cai thia xao toi, cai thia, dau hu, goi xoai kho ca loc, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Nguyên liệu:

Cải thìa: 500gr 
1 cây đậu hũ non, 2/3 chén nước dùng, 1 muỗng nhỏ bột bắp, 1 muỗng cà phê tỏi xay, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, dầu mè, hạt nêm

Cách làm:

Nấm đông cô luộc với ít hành, cần, gừng xắt lát khoảng 10 phút sau đó cắt bỏ chân để ráo nước. Cải thìa cắt rửa sạch, trụng sơ, ngâm qua nước đá, để ráo nước. Tỏi lột vỏ, xắt lát phi thơm với ít dầu ăn. Đậu hũ xắt lát khoảng 1 cm.

Đun nóng chảo, rưới vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm sau đó cho nấm đông cô, cải thìa vào xào. Nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt nêm vừa ăn rồi cho đậu hũ vào, thêm nước dùng, ít bột bắp cho nước sánh lại, tắt bếp. Múc ra đĩa, trang trí, dùng nóng.

Gỏi xoài khô cá lóc

Món gỏi đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và béo béo từ thịt cá lóc chiên giòn làm nên món khai vị thật tuyệt!

Dồi dào vitamin với nấm nhồi thịt hấp, Ẩm thực, nam nhoi thit hap, nam nhoi thit, nam, cai thia xao toi, cai thia, dau hu, goi xoai kho ca loc, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Nguyên liệu:

Phi lê cá lóc: 400gr
4 trái xoài xanh (gần chín), rau răm, tiêu, nước mắm, đường, ớt, chanh, đậu phộng, hành phi.

Cách làm:

Phần thịt cá lóc rửa sạch, để ráo, ướp ½ muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, chút muối để 5 phút cho thấm. Bắc chảo dầu nóng, cho cá lóc vào chiên đến khi vàng giòn, vớt cá ra giấy thấm dầu, để nguội, xé từng miếng nhỏ vừa ăn.

Xoài gọt vỏ, bào sợi. Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Ớt bằm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Trộn xoài với cá khô, rau răm, rưới nước mắm gỏi, trộn đều. Múc gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên mặt, thưởng thức

Nước mắm gỏi: 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước chanh, ớt bằm, khuấy đều.

Theo Bếp gia đình


Nguyễn Quốc Nhi

Mod "Sinh viên 360"

Yh: Anh_chang_can_thi


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024