Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/12/2022 23:12 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 53/240 (22%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2813
Được cảm ơn: 16
Chia sẻ cách làm bí đỏ chiên thịt đơn giản, ai cũng làm được


Nguyên liệu làm bí đỏ chiên thịt

  • 500gr bí đỏ (2 quả)
  • 400gr thịt heo xay
  • 20gr nấm hương khô
  • 20gr mộc nhĩ
  • Hành tây, tỏi
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm

Nguyên liệu làm bí đỏ chiên giònNguyên liệu làm bí đỏ chiên giòn

Mẹo hay: Cách chọn bí đỏ ngon là những trái bí đỏ có màu sắc tươi sáng hoặc có vỏ màu xanh, vàng cam, cuống bí còn tươi, chiều dài cuống từ 2 - 3cm. Quả cầm chắc tay và khi ấn vào cứng. Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu tại Bách hóa XANH để đảm bảo chất lượng.

2Cách làm bí đỏ chiên thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bỏ vỏ, cắt hạt lựu. Tỏi băm nhuyễn. Ngâm nấm hương và nấm mèo với nước khoảng 30 - 45 phút cho nở mềm, sau đó xả sạch lại với nước rồi xắt nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt

Cho vào tô lớn các nguyên liệu gồm thịt heo xay, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, và tỏi băm.

Nêm vào thịt 1/5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay sau đó trộn đều và ướp thị trong khoảng 15 -20 phút cho thấm gia vị.

Ướp thịtƯớp thịt

Bước 3 Nhồi bí

Bí đỏ rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 5 - 7 cm, khoét bỏ ruột. Kế đến, múc một lượng nhân vừa phải rồi nhồi vào từng khoanh bí.

Nhồi bíNhồi bí

Mẹo hạy: Đối với quả bí non, bạn có thể giữ nguyên vỏ để giúp khi chế biến bí không bị nát. Khi nhồi nhân nên nhồi chặt tay để khi chiên không làm rơi nhân ra ngoài.

Bước 4 Chiên bí

Đun sôi dầu ăn rồi cho từng khoanh bí vào chảo chiên ở lửa lớn, khi mặt dưới của bí vừa chín thì lật lại và tiếp tục chiên cho hai mặt vàng đều. Hạ nhỏ lửa rồi thoa đều hỗn hợp trứng gà đánh tan lên trên, chiên thêm khoảng 1 - 2 phút cho bí chín rồi rắc vào một ít hành lá và tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Cho bí đỏ ra dĩa và thưởng thức, bạn có thể dùng bí đỏ chiên thịt chấm cùng nước tương hoặc tương ớt đều ngon.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Bí đỏ chiên thịt có màu sắc bắt mắt. Phần vỏ bên ngoài giòn dai cùng phần thịt bên trong ngọt thơm cực kỳ đậm đà.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024