Nguyên liệu làm bí đỏ chiên thịt
Nguyên liệu làm bí đỏ chiên giòn
Mẹo hay: Cách chọn bí đỏ ngon là những trái bí đỏ có màu sắc tươi sáng hoặc có vỏ màu xanh, vàng cam, cuống bí còn tươi, chiều dài cuống từ 2 - 3cm. Quả cầm chắc tay và khi ấn vào cứng. Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu tại Bách hóa XANH để đảm bảo chất lượng.
Hành tây bỏ vỏ, cắt hạt lựu. Tỏi băm nhuyễn. Ngâm nấm hương và nấm mèo với nước khoảng 30 - 45 phút cho nở mềm, sau đó xả sạch lại với nước rồi xắt nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Cho vào tô lớn các nguyên liệu gồm thịt heo xay, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, và tỏi băm.
Nêm vào thịt 1/5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay sau đó trộn đều và ướp thị trong khoảng 15 -20 phút cho thấm gia vị.
Ướp thịt
Bí đỏ rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 5 - 7 cm, khoét bỏ ruột. Kế đến, múc một lượng nhân vừa phải rồi nhồi vào từng khoanh bí.
Nhồi bí
Mẹo hạy: Đối với quả bí non, bạn có thể giữ nguyên vỏ để giúp khi chế biến bí không bị nát. Khi nhồi nhân nên nhồi chặt tay để khi chiên không làm rơi nhân ra ngoài.
Đun sôi dầu ăn rồi cho từng khoanh bí vào chảo chiên ở lửa lớn, khi mặt dưới của bí vừa chín thì lật lại và tiếp tục chiên cho hai mặt vàng đều. Hạ nhỏ lửa rồi thoa đều hỗn hợp trứng gà đánh tan lên trên, chiên thêm khoảng 1 - 2 phút cho bí chín rồi rắc vào một ít hành lá và tắt bếp.
Cho bí đỏ ra dĩa và thưởng thức, bạn có thể dùng bí đỏ chiên thịt chấm cùng nước tương hoặc tương ớt đều ngon.
Thành phẩm
Bí đỏ chiên thịt có màu sắc bắt mắt. Phần vỏ bên ngoài giòn dai cùng phần thịt bên trong ngọt thơm cực kỳ đậm đà.
Thưởng thức
Bách hóa XANH