Nguyên liệu làm bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối
-
500g bí đỏ
-
4 cái lòng đỏ trứng muối
-
50g bột mì
-
530ml dầu ăn
Nguyên liệu làm bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối
Mẹo hay:
Bạn nên lựa những quả bí đỏ nặng, cầm lên chắc tay. Ngoài ra, bí dẻo và ngon thường có 2 lớp da (dưới lớp vỏ ngoài là lớp da xanh), ruột có màu cam đỏ.
Bí đỏ bạn mua về thì gọt vỏ, bỏ phần ruột đi rồi đem rửa lại với nước, cắt miếng vừa ăn.
Bạn cho bột mì vào cùng với bí, trộn và xóc để bí phủ một lớp bột thật đều.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 500 ml dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì bạn cho bí vào chiên thật vàng đều rồi vớt ra, để vào giấy thấm dầu.
Sơ chế và chiên bí đỏ
Trứng muối bạn rửa sơ với rượu trắng cho bớt mùi tanh rồi cho vào xửng hấp chín và nghiền nhỏ.
Tiếp đến bạn cho 30ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho lòng đỏ trứng muối vào, nấu đến khi nổi bọt thì cho bí vào và đảo đều để bí thấm trứng muối.
Làm sốt trứng muối
Món bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối vô cùng độc đáo, dễ thực hiện với màu vàng đẹp mắt, bí đỏ giòn giòn, trứng muối béo béo bùi bùi cực hấp dẫn.
Thành phẩm
Bạn nên thưởng thức món bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối khi còn nóng để không bị tanh mùi trứng muối, các nguyên liệu cũng hoà quyện và ngon hơn. Nhâm nhi món ăn khi xem phim hay các cuộc lai rai cùng bạn bè cũng rất thích hợp.
Thưởng thức bí đỏ chiêm giòn lắc trứng muối
Bách hoá XANH