Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/11/2022 23:11 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 51/240 (21%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2811
Được cảm ơn: 16
Cách làm nem cua bể giòn xốp, béo ngậy


1Nguyên liệu làm nem cua bể

  • 500g thịt xay.
  • 200g thịt cua.
  • 1 củ hành tây.
  • 15g nấm mèo.
  • 15g nấm hương.
  • 100g giá.
  • 1 quả cà rốt
  • 2 quả trứng gà.
  • 100g củ sắn.
  • 4 cọng hành lá.
  • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt.

2 Cách làm nem cua bể

Bước 1 Sơ chế rau củ

Bạn tiến hành bào 1 củ sắn, 1 quả cà rốt thành sợi dài. Riêng củ sắn bạn lấy khăn bỏ sắn vô rồi vắt bớt nước, nếu không để phần sắn ráo nước khi chiên nem sẽ bị mềm và không ngon.

Tiếp đến, bạn thái lát hành tây, nấm mèo, nấm hương ra từng lát nhỏ.

Sơ chế rau củ

Sơ chế rau củ

Bước 2 Trộn hỗn hợp

Bạn bỏ tất cả các nguyên liệu cà rốt, sắn, hành tây, nấm mèo, nấm hương, 100g giá, 500g thịt xay, 200g thịt cua, 4 cọng hành lá cắt nhỏ vào 1 cái tô. Đập thêm 2 quả trứng gà và 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường vào sau đó trộn đều cho phần thịt cua được thấm gia vị.

Trộn hỗn hợp

Trộn hỗn hợp

Bước 3 Cuốn nem

Bạn trải bánh tráng rồi bắt đầu bỏ phần thịt nem vào bánh tráng rồi cuốn nem lại thành hình vuông. Cuốn tiếp tục cho đến khi hết phần thịt nem đã trộn.

Cuốn nem

Cuốn nem

Cuốn nem thành hình vuông

Cuốn nem thành hình vuông

Bước 4 Chiên nem

Chiên nem

Chiên nem

Bắc chảo lên cho dầu vào, đợi khi dầu nóng bạn gắp từng miếng nem vào chiên. Lật đầu các mặt nem sao cho chín vàng các mặt thì mang ra dĩa lót giấy thầm dầu.

Bước 5 Pha nước chấm

Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 200ml nước lọc, ½ quả chanh, 1 chút ớt tùy sở thích sau đó khuấy đều cho tan.

Pha nước chấm

Pha nước chấm

3 Thành phẩm

Lớp nem giòn rụm cùng phần nhân đậm đà, chấm 1 chút nước mắm chua ngọt thiệt là quá đã để thưởng thức vào cuối tuần.

Nem cua giòn rụm cực ngon

Nem cua giòn rụm cực ngon

Vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn cách làm món ăn cực ngon này rồi. Chúc bạn làm món này thành công nhé.

 

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024