M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ Tôm đông lạnh cắt hạt lựu. Mỡ cắt nhỏ. Giã 1M hành tỏi, cho tôm tươi vào quết mịn. Cho thêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m đường, 1 lòng trắng, mỡ heo, 1/2M tiêu xanh, bột xù đập giập. Quết thành hỗn hợp, thêm 1/3m tiêu xay, đem trộn với tôm đông lạnh. Cho vào tủ mát 10 phút. Bánh mì cắt bỏ phần rìa bánh, nướng hơi giòn. Ngò tây băm nhỏ. THỰC HIỆN Chia nhân tôm làm 3 phần. Ép từng phần thành miếng vuông, cùng cỡ với miếng bánh mì, dày 1cm, cho vào chảo dầu chiên chín với lửa vừa (vàng nhạt bên ngoài). Pha xốt: Trộn 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1m ngò tây băm. Phết xốt lên miếng bánh mì, thêm salad, cà chua, hành tây tím, đặt miếng chả lên và miếng bánh mì thứ 2 lên, dùng tăm ghim bánh lại cắt xéo thành 2 phần tam giác. Topping xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt. Thêm ngò tây băm nhỏ, rắc lên trên. CÁCH DÙNG Dùng làm món ăn sáng hoặc dịp picnic rất thích hợp. MÁCH NHỎ Dùng cả 2 loại tôm để chả có độ dai và giòn. Nướng sơ bánh mì cho giòn, giúp món ăn ngon hơn. Ghim tăm trước rồi mới cắt giúp định hình, sẽ dễ cắt bánh hơn.