Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/10/2021 08:10 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Dưa chuột ngâm giấm


Món ăn kèm lạ miệng, cực kỳ hấp dẫn cho những món ăn ngày Tết – Mẹ ơi cùng thử làm “Dưa chuột ngâm giấm” ngay từ bây giờ cho kịp đón Tết nha!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Dưa chuột cắt bỏ đầu, chẻ dọc làm 2, ướp qua 2M đường và 1m muối, để khoảng 30 phút cho ra bớt nước, chắt bỏ nước.
  • Gừng cắt lát. Ớt đập dập.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun hỗn hợp ngâm chua gồm: 2 chén Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®, 1/2 chén nước, 100g đường phèn, 1m muối, 2M Nước tương “Phú Sĩ” đun cho sôi 10 phút với lửa nhỏ. Cho thêm gừng, ớt hiểm xanh đỏ và hạt ngò vào nấu thêm 3 phút. Tắt lửa, để nguội.
  • Xếp dưa vào lọ cùng với dưa kiệu, chan nước ngâm cho ngập dưa. Đậy kín, bỏ vào tủ mát, 2 ngày sau dùng được.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp dưa chuột ra dĩa. Ăn kèm với với các loại chả, nem ngày Tết.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn dưa chuột trái nhỏ, ít ruột hoặc dưa non khi ngâm sẽ giòn ngon.               
  • Thêm ít gừng vào món ngâm chua giúp món ăn tăng thêm hương vị.               
  • Gài phần dưa ngập trong nước giấm để dưa giòn, không bị mềm.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024