Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/10/2021 10:10 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 109/190 (57%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1819
Được cảm ơn: 6
Gà hấp hành


Xin chào tất cả mọi người!

CÔNG THỨC GÀ HẤP HÀNH NGON

  • 1 con gà ta (1.2kg - 2kg)
  • 150g hành lá (10 cây)
  • 100g hành tím (10 củ)
  • 150g hành tây (2 củ)
  • 3 cây sả
  • Gia vị: 30g tương ớt, 30g sate, 4g muối, 5g hạt nêm, 1g tiêu, 1g bột cari

Gà hấp hành để cho ngon, các bạn nên lựa chọn những nguyên liệu đặc biệt. Ví dụ hành lá nên dùng hành hương, hành tím có thể chọn của Lý Sơn, còn hành tây thì của Đà Lạt. 3 nguyên liệu này khi hấp gà sẽ làm món gà thơm ngon hơn rất nhiều.

CÁC BƯỚC LÀM GÀ HẤP HÀNH TẠI NHÀ

- Gà khi mua về sơ chế sạch sẽ, để ráo nước. Pha hỗn hợp ướp gà theo công thức ở trên, thoa đều bên trong và bên ngoài của gà. Nhét sả, hành tím, ít hành lá (đã đập dập) vào bụng gà. Ướp 30 phút.
- Cắt lát hành tây, xếp dưới đáy nồi. Cho gà vào cùng với nước ướp gà. Đậy nắp lại, hấp lửa nhỏ trong 30 phút.

BÍ QUYẾT LÀM GÀ HẤP HÀNH THƠM NGON

- Gà khi mua về, các bạn làm sạch lại rồi rửa qua 1 - 2 lần nước cho hết bụi bẩn. Pha nước muối và giấm (hoặc muối và rượu) để rửa gà. Hỗn hợp này sẽ giúp khử mùi tanh của gà rất hiệu quả.
- Với con gà hấp hành mà trọng lượng chỉ từ 1kg - 2kg thì khi hấp, các bạn không cần cho nước. Lượng nước trong 2 củ hành tây, hành lá, hành tím và gà sẽ tiết ra, đủ để làm chín sâu bên trong thịt gà.
- Thời gian hấp gà cũng tùy vào trọng lượng gà và nồi hấp. Nếu con gà tầm 1kg - 2kg thì thời gian hấp từ 30 phút - 1 tiếng. Nên lựa nồi đáy dầy, loại nồi này hấp gà sẽ chín kỹ và khó bị cháy hơn.



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024