Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/10/2021 09:10 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cơm tím gà khìa


Món ăn có màu sắc lạ mắt, mà vị cũng tuyệt ngon – cùng vào bếp thực hiện ngay món Cơm Tím Gà Khìa cùng Món Ngon Mỗi Ngày nha mẹ ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Gà ta Gò Công 1/2 con
  • Nước dừa tươi 2 chén
  • Gạo trắng 2/3 chén
  • Gạo tím 1/3 chén
  • Lá dứa 3 lá
  • Nước dùng gà 1 chén
  • ĂN KÈM: Đồ chua, dưa leo
  • Gia vị: Sả cây, ngũ vị hương, hành tỏi băm, dầu hào, đường, dầu ăn, dầu hành lá
  • Nước tương Nước tương
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà 

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Gà làm sạch, phần mỡ gà thắng lấy nước mỡ, gà chặt làm 3, luồn đầu dao dưới da khứa dọc nhẹ phần thịt gà để gà thấm vị hơn. Ướp gà với 2M nước hành tỏi băm (xác hành tỏi để lại), 1M đường, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m dầu hào, 1/2m ngũ vị hương, 2 cây sả đập dập. để thấm 30 – 45 phút.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Chiên gà với nước mỡ gà đến khi sém vàng 2 mặt, thêm xác hành tỏi và nước dừa săm sắp mặt thịt. Đậy vung khìa đến khi gà chín và cạn nước. Tắt lửa.
  • Trộn đều 2 loại gạo, nấu cơm với lá dứa, nước dùng gà, 2M mỡ gà và 1/3m Hạt nêm Aji-ngon® Gà.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xới cơm ra dĩa, đặt miếng thịt gà lên trên, rưới mỡ gà, dầu hành lá. Bày thêm dưa leo, đồ chua, củ kiệu.
  • Ăn kèm Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Trộn gạo tím với gạo trắng theo tỉ lệ 1:3 rồi nấu, không cần ngâm nước.
  • Ướp nước hành tỏi vào gà để khi chiên không bị cháy.
  • Luồn đầu dao dưới da khứa dọc nhẹ phần thịt gà để gà thấm vị hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024