Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/10/2021 09:10 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh sườn mít non trái vả


Canh sườn mít non trái vả ngon ở vị ngọt từ thịt và mít non, cùng hòa quyện mùi thơm ấm áp của lá lốt và trái vả khiến ai đã ăn một lần sẽ rất khó quên được món ngon đặc biệt này.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Sườn non 400g
  • Mít non 400g
  • Bắp chuối xanh 150g
  • Trái vả 2 quả
  • Hành lá 3 nhánh
  • Chanh 1/2 trái
  • Kỷ tử 1M
  • Lá lốt 5 lá
  • RAU NÊM: ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu
  • ĂN KÈM: Cơm, nước tương “Phú Sĩ”
  • Bột canh BỘT CANH Ajinomoto
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Sườn non chặt khúc 3cm, ngâm sườn trong nước lạnh, xả sạch nước tiết.
  • Đầu hành lá băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ. Kỷ tử ngâm mềm. Lá lốt cắt sợi.
  • Ướp sườn với đầu hành lá, 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO® khoảng 10 phút.
  • Mít non, trái vả cắt miếng vừa ăn ngâm nước muối. Bắp chuối cắt sợi ngâm nước pha cốt chanh.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Xào săn sườn với dầu ăn, thêm 1.5 lít nước lạnh vào đun sôi, nêm 1M Bột Canh của công ty AJINOMOTO® cho lần lượt mít non, trái vả, bắp chuối nấu chín đều. Tắt lửa, cho kỷ tử vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc canh ra tô cho hành lá, lá lốt, tiêu và ớt lên trên. Dùng chung với cơm. Chấm sườn với nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Bắp chuối ngâm với ít nước cốt chanh để không bị thâm.
  • Xào săn sườn để sườn thơm và thấm vị.            
  • Nấu sườn từ nước lạnh để nước canh ngọt, nhanh mềm hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024