Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/10/2021 08:10 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Chuối đậu kho tương sả


Với hương vị rất đặc trưng của tương hột, sả cây, ngọt thanh từ nước dừa hòa quyện vị ngọt chát của chuối già tươi – đây chính là món chay vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm thanh đạm. Cùng vào bếp nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Chuối già xanh tươi 4 quả
  • Đậu hũ mơ 5 miếng
  • Tương hột ngon 1/2 chén
  • Nấm hương Sapa 10 tai
  • Hành tây 1/2 củ
  • Boaro 1 cây
  • Sả cây 4 cây
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Sả ớt băm 2M
  • Gia vị: dầu ăn, dầu điều, dầu mè, ớt sừng
  • Nước tương Nước tương
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Nấm

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Chuối tước vỏ, cắt lát dày 1cm rửa qua nước muối, luộc nhanh trong 2 phút, ướp gia vị gồm 1m hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm và 1M màu dầu điều.
  • Đậu hũ cắt miếng vuông 2 cm, chiên vàng.
  • Tương hột xay mịn. Nấm hương ngâm nở. Hành Boaro cắt lát. Sả cây đập đập, cắt khúc. Hành tây cắt múi cau.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm sả cây, boaro và 2M sả ớt băm với 2M dầu ăn, cho tương vào trộn đều. Tiếp theo xào chuối xanh khoảng 1 phút, rồi thêm nấm hương, nêm 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1m Nước tương “Phú Sĩ”. Thêm đậu hũ, nước dừa và 1 chén nước lọc vào kho lửa nhẹ để đậu và chuối thấm vị. Cho ớt sừng, hành tây kho đến khi nước sanh sánh. Tắt lửa và thêm ít dầu mè, lá boaro.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc món ăn ra bày thêm ớt.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chiên vàng non đậu hũ giúp thấm vị, khi kho ko bị bể.
  • Nếu khong mua được nấm hương Sapa có thể dùng loại nấm hương khác.
  • Tùy theo độ mặn của tương hột, có thể gia giảm chút gia vị để cân bằng vị cho món ăn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024