Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/10/2021 08:10 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cá chẽm chiên hạnh nhân


Thỉnh thoảng, bày biện nấu nướng một món “hoành tráng” vào cuối tuần nha Mẹ ơi. Cá chẽm chiên hạnh nhân có vị vừa lạ, vừa quen rất hấp dẫn. Cùng tham khảo cách thực hiện món ngon này nha Mẹ ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Phile cá chẽm 300g
  • Hạnh nhân lát 100g
  • Ớt bột parika hun khói 1m
  • Nước chanh 1M
  • Vỏ chanh mài 1m
  • Trứng gà 1 quả
  • Bột mì 70g
  • Bột xù trắng 50g
  • ĂN KÈM: Xà lách, cà chua, dưa leo
  • Gia vị: Dầu, tiêu, tương ớt, bột năng
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá chẽm cắt con chì 5cm, ướp 1m ớt parika, 1m vỏ chanh mài, 1M nước cốt chanh, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m tiêu, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm.
  • Hạnh nhân bóp nhỏ, trộn với 50g bột xù. Đánh tan trứng gà.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng dầu ăn, tẩm cá với bột năng tiếp theo nhúng trứng gà và lăn qua hỗn hợp bột xù cùng hạnh nhân, chiên cá ngập dầu với lửa lớn đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt chấm: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® cùng với 1M tương ớt.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp cá ra đĩa trình bày cùng xà lách, cà chua và dưa leo, khi ăn chấm xốt đã pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Tẩm cá qua hỗn hợp bột xù hạnh nhân giúp cá thêm béo và giòn.
  • Cá chẽm chiên nhanh qua lửa lớn để cá không bị khô.
  • Bóp nhỏ hạnh nhân để hạnh nhân dễ bám vào cá.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024