Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/09/2021 16:09 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Tôm chiên dừa xốt bạc hà


“Nâng cấp” món Tôm Chiên khi kết hợp cùng dừa sấy, thêm xốt bạc hà beo béo lạ miệng ăn hoài không ngán. Đơn giản mà lại ngon xuất sắc, vào bếp nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tôm bóc vỏ, chẻ lưng ướp 1M nước cốt chanh và 1m ớt bột, trộn đều.
  • Lá húng lủi băm nhuyễn. Trộn đều 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn trộn đều cùng với 70g dừa sấy.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng dầu ăn, tẩm đều tôm với hỗn hợp bột tẩm khô và dừa, sau đó chiên tôm lửa vừa đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. 
  • Pha xốt chấm: Trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M sữa đặc, 1.5M nước cốt chanh, 1M lá húng lủi băm, 1m vỏ chanh mài và 1/2m mù tạc xanh.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày tôm ra đĩa cùng với xà lách, cà chua và dưa leo, chấm xốt đã pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Tôm ướp cùng với nước chanh giúp khử mùi tanh của tôm.
  • Vỏ chanh mài và lá húng lủi cho vào trong sốt giúp tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
  • Cắt gai nhọn của đuôi tôm để an toàn khi sơ chế và ăn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024