Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/09/2021 20:09 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bắp bò om gừng sả


Bắp Bò Om Gừng Sả với vị ngon đậm đà, hương thơm cực kỳ “quyến rũ” ăn kèm với bánh mì hay cơm trắng cũng ngon tuyệt đỉnh. Cùng xắn tay vào bếp trổ tài nha!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bắp bò: 600g
  • Gừng: 30g
  • Sả bằm: 2M
  • Tiêu xanh: 30g
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Tỏi tép: 7 tép
  • Hành tím: 10 củ
  • RAU NÊM: Lá gừng cắt nhuyễn.
  • ĂN KÈM: Bánh mì & cơm trắng, dưa leo, Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, muối, bột ngũ vị hương
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Bắp bò rửa sạch, để ráo, cắt khối vừa ăn. Khuấy đều 1M dầu hào, 1/2m muối,1/2m bột ngũ vị hương, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M Nước tương “Phú Sĩ” cho bắp bò vào trộn đều để thấm 20 phút.
  • Gừng cắt nhuyễn. Tiêu xanh đập dập.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm nóng dầu cho gừng, tiêu xanh, sả bằm tỏi củ, hành tím củ vào xào thơm cho bắp bò vào xào săn. Cho nước dừa vào nấu sôi, để nhỏ lửa, đậy nắp om 25 phút, cho phần nước sánh sệt nếm lại vị vừa ăn, tắt lửa. Cho lá gừng cắt nhuyễn vào đảo đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc bò ra dĩa dùng nóng kèm bánh mì (hoặc) cơm trắng, dưa leo, Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát. 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Xào săn trước khi om để giữ thịt bò thấm gia vị.
  • Dùng nồi đất, đậy nắp kĩ để món bò mau mềm và giữ hương vị.
  • Thay bắp bò bằng nạm sườn bò hoặc đuôi bò đều được

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024