Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/09/2021 18:09 # 1
nguyenquynhtran
Cấp độ: 34 - Kỹ năng: 19

Kinh nghiệm: 131/340 (39%)
Kĩ năng: 24/190 (13%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 5741
Được cảm ơn: 1734
Có thể mời sếp ăn bữa thật ngon chỉ với 70 ngàn đồng? Câu trả lời khôn ngoan giúp ứng viên “ghi điểm” ngay với nhà tuyển dụng, khiến đối thủ thua tâm phục khẩu phục


Có thể mời sếp ăn bữa thật ngon chỉ với 70 ngàn đồng? Câu trả lời khôn ngoan giúp ứng viên “ghi điểm” ngay với nhà tuyển dụng, khiến đối thủ thua tâm phục khẩu phục

Câu trả lời khôn khéo và thái độ bình tĩnh khi đối mặt với vấn đề đã giúp cậu sinh viên năm nhất được chọn vào vị trí mà nhiều người mong ước.

Một công ty nọ sắp tổ chức tuyển dụng, vì sếp rất coi trọng việc tuyển dụng nhân viên vì vậy vô hình trung gây áp lực rất lớn cho nhân sự là ông Lý.

Ngay sau đó ông Lý đã đăng tin tuyển dụng và nhận được rất nhiều đơn xin việc. Sau vòng phỏng vấn của phòng nhân sự, cuối cùng chỉ còn lại 3 ứng viên sáng giá cho vị trí đang để trống.

Ông Lý rất hài lòng với hồ sơ xin việc của cả 3. Tuy nhiên, để đảm nhiệm được vị trí này, ông muốn tìm ra người có biểu hiện xuất sắc nhất. Do vậy, thay vì phỏng vấn từng người một, ông quyết định gọi cả ba người đến một phòng họp nhỏ và phỏng vấn cùng một lúc để xem cách mà họ phản ứng khi đối mặt với cùng một vấn đề sẽ như thế nào.

Ông Lý nhìn ba ứng viên, mỉm cười nói: "Cảm ơn các bạn đã đến buổi phỏng vấn này, có mặt tại đây ngày hôm nay, ai cũng là người có năng lực tốt. Tuy nhiên, vị trí cần tuyển thì chỉ có một, vậy nên người có sự thể hiện xuất sắc nhất trong buổi phỏng vấn này sẽ là người được chọn. Câu hỏi là: Nếu chỉ đưa cho các bạn 20 tệ (70.000 đồng) để mời sếp ăn một bữa ăn thịnh soạn, các bạn sẽ làm như thế nào ? "

Nói xong, ông Lý đưa mắt nhìn ba ứng viên trước mặt và cẩn thận quan sát biểu hiện của từng người. Với ông, ngoài câu trả lời, sự thể hiện của mỗi ứng viên khi đối mặt với vấn đề cũng là một yếu tố quan trọng để ông đưa ra quyết định cuối cùng.

Mời sếp ăn một bữa thật ngon với chỉ 70 ngàn đồng ? Câu hỏi tưởng khó mà không hề khó: Câu trả lời khôn ngoan của chàng trai trẻ “ghi điểm” ngay với nhà tuyển dụng, khiến 2 đối thủ thua tâm phục khẩu phục - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ( Nguồn ảnh: Internet)

Người đầu tiên trả lời là một nam sinh vừa tốt nghiệp đại học. Khi nghe xong câu hỏi, mặt anh chàng có chút ngạc nhiên, tiếp đó là cau mày, và sau vài phút suy nghĩ, anh trả lời:

"Thưa nhà tuyển dụng, tôi nghĩ số tiền này không đủ. Thời buổi hiện nay vật giá leo thang, ra ngoài ăn đồ ăn nhanh cũng đã tốn gần 20 tệ cho một suất ăn. Nếu để mời sếp một bữa ăn ngon chắc chắn là không đủ. "

Lời chàng trai nói hoàn toàn đúng, 20 tệ là một số tiền nhỏ, một bữa ăn đơn giản cho hai người còn chưa đủ chứ đừng nói đến một bữa ăn ngon. Bất kể nhìn ở góc độ nào, vấn đề này cũng rất khó tìm ra đáp án thoả đáng. Tuy nhiên, ông Lý nghe xong vẫn lắc đầu nói: "Cách thì vẫn có, chỉ là cậu chưa nghĩ ra mà thôi." Có vẻ như câu trả lời của anh chàng chưa khiến ông Lý hài lòng.

Mời sếp ăn một bữa thật ngon với chỉ 70 ngàn đồng ? Câu hỏi tưởng khó mà không hề khó: Câu trả lời khôn ngoan của chàng trai trẻ “ghi điểm” ngay với nhà tuyển dụng, khiến 2 đối thủ thua tâm phục khẩu phục - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ( Nguồn ảnh: Internet)

Người tiếp theo là một nữ sinh. Sau khi nghe câu hỏi, trong mắt cô ấy lộ ra vẻ hoài nghi nhưng vẫn đưa ra câu trả lời:

"Để có một bữa ăn ngon với giá 20 tệ quả thực rất khó. Ngay cả khi đến ăn ở một quán ăn bình dân cũng chỉ gọi được một món rau chứ đừng nói đến thịt. Chắc là tôi sẽ dẫn sếp đi ăn chùa hoặc là sẽ vay thêm tiền của bạn bè."

Lời vừa dứt, mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía cô gái. Mọi người đều ngạc nhiên vì không thể tin cô gái này sẽ trả lời như vậy. Ông Lý nhìn cô và nói: "Cũng là một ý kiến không tồi, sếp chắc chắn sẽ rất ấn tượng với bạn đấy. Tuy nhiên, tôi nghĩ sau bữa ăn này, khả năng bạn bị sa thải là rất cao". Vậy là ông Lý cũng không không tán thành với câu trả lời của cô gái.

Mời sếp ăn một bữa thật ngon với chỉ 70 ngàn đồng ? Câu hỏi tưởng khó mà không hề khó: Câu trả lời khôn ngoan của chàng trai trẻ “ghi điểm” ngay với nhà tuyển dụng, khiến 2 đối thủ thua tâm phục khẩu phục - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ( Nguồn ảnh: Internet)

Người cuối cùng là một sinh viên năm nhất, cũng là người trẻ nhất trong số 3 ứng viên. Khi nghe xong câu hỏi, cậu vẫn rất bình tĩnh và trả lời: "Nếu là tôi, tôi sẽ dẫn sếp đến quán ăn tôi thường đến. Dù chỉ có 20 tệ, tôi vẫn có thể gọi nhiều món. Là khách hàng quen thuộc, ông chủ sẽ tin tưởng và đồng ý để tôi trả số tiền còn thiếu vào lần sau."

Ông Lý nghe xong gật đầu tán thành ý kiến ​​này. Quả thực, đây là câu trả tốt nhất trong ba đáp án, hơn nữa khi trả lời câu hỏi, sự bình tĩnh của cậu tân sinh viên cũng đã để lại cho Ông Lý rất nhiều ấn tượng. Cuối cùng, với câu trả lời khôn ngoan và sự tự tin của mình, cậu sinh viên năm nhất đã loại được 2 đối thủ và trúng tuyển.

Nếu đi phỏng vấn mà gặp câu hỏi tương tự, bạn sẽ trả lời như thế nào ?

(Theo Aboluowang)

Lê Anh

Theo Nhịp sống kinh tế 

SMOD GÓC HỌC TẬP

소녀시대 Taeyeon Red Velvet 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021