Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/09/2021 23:09 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 139/150 (93%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 1189
Được cảm ơn: 1
Coldplay và BTS tung bài collab: Người khen hay nhưng màu nhạc quá cũ, giọng Chris Martin "cân" hết cả bài!


Trưa 24/9 (theo giờ Việt Nam), màn hợp tác được người hâm mộ chờ đợi giữa Coldplay và BTS đã chính thức ra lò - ca khúc My Universe đóng vai trò đĩa đơn thứ hai trong album phòng thu Music of The Spheres của ban nhạc Rock đến từ nước Anh.

Người hâm mộ không khỏi tiếc nuối khi 2 nhóm nhạc đình đám quốc tế đã không thể thực hiện một MV chung với nhau. Nhưng đổi lại, phần lyrics video được thực hiện khá ấn tượng cũng bù đắp được phần nào.

Ca khúc My Universe do Coldplay đồng sáng tác với 3 thành viên BTS là RM, Suga và j-hope, khâu hòa âm phối khí được thực hiện bởi producer "huyền thoại" Max Martin (người đứng sau loạt hit kinh điển của Britney Spears, Katy Perry, Taylor Swift, Ariana Grande,...) My Universe nói về tình yêu không có giới hạn, không có biên giới được ví von với vũ trụ, một thông điệp ý nghĩa.

Coldplay và BTS tung bài collab: Người khen hay nhưng màu nhạc quá cũ, giọng Chris Martin cân hết cả bài! - Ảnh 2.

Bên cạnh thông điệp thì giai điệu của My Universe cũng ngập tràn năng lượng và sự lạc quan, đúng với tinh thần của bài hát. Có thể thấy, phần thể hiện của Chris Martin vẫn thực sự đẳng cấp, xứng tầm với một vocal của ban nhạc Rock huyền thoại với phần điệp khúc là điểm nhấn của cả ca khúc. Phần vocal và rap bằng tiếng Hàn của các thành viên BTS tương đối dàn trải, chưa để lại nhiều dấu ấn, nhưng vẫn tròn trịa.

Coldplay và BTS tung bài collab: Người khen hay nhưng màu nhạc quá cũ, giọng Chris Martin cân hết cả bài! - Ảnh 3.
 

My Universe dừng lại ở một ca khúc chỉn chu, giai điệu bắt tai với một thông điệp tốt nhưng để nói là một ca khúc đột phá thì hoàn toàn không. Phần hòa âm phối khí theo phong cách "bay bổng" như của My Universe thực chất đã được Coldplay thực hiện liên tục suốt nhiều năm qua thế nên ca khúc lần này hoàn toàn dễ đoán, phần nào thiếu sáng tạo.

Coldplay và BTS tung bài collab: Người khen hay nhưng màu nhạc quá cũ, giọng Chris Martin cân hết cả bài! - Ảnh 4.
 
Coldplay và BTS tung bài collab: Người khen hay nhưng màu nhạc quá cũ, giọng Chris Martin cân hết cả bài! - Ảnh 5.

Phần lyrics video được thực hiện ấn tượng với phong cách vũ trụ

Tất nhiên với fan BTS, họ sẽ không tìm ra bất kì chỗ nào có thể chê trong màn kết hợp này, nhất là khi 2 nhóm nhạc nam của 2 thế hệ, đại diện cho 2 nền giải trí cùng hòa giọng trong 1 ca khúc.Với khán giả đại chúng thì khác.

Một tỉ lệ không nhỏ netizen đã dành lời khen cho My Universe, đặc biệt nhấn mạnh về khâu lyrics với thông điệp được truyền tải tốt. Tuy nhiên, từ những lời khen này, một số khán giả khách quan hơn đánh giá ca khúc tuy hay nhưng quá "basic", màu sắc quá quen thuộc với những gì mà Coldplay đã làm trong 6-7 năm qua, những điều mà người nghe nhạc đã quá quen thuộc nên mất đi sự mới mẻ.

 
Coldplay và BTS tung bài collab: Người khen hay nhưng màu nhạc quá cũ, giọng Chris Martin cân hết cả bài! - Ảnh 6.
 

Không ít khán giả đánh giá phần vocal của Chris Martin, trưởng nhóm Coldplay, mới là điểm nhấn xuyên suốt của My Universe. Riêng về phần thể hiện của BTS, nhiều người đánh giá nhờ kết hợp với Coldplay nên ca khúc này hay hơn hẳn ca khúc Butter, Permission To Dance,... vừa phát hành gần đây của nhóm. Giọng hát của Jungkook được khen ngợi trong khi Jimin lại nhận về lời chê.

Coldplay và BTS tung bài collab: Người khen hay nhưng màu nhạc quá cũ, giọng Chris Martin cân hết cả bài! - Ảnh 7.
 

Coldplay và BTS tung bài collab: Người khen hay nhưng màu nhạc quá cũ, giọng Chris Martin cân hết cả bài! - Ảnh 8.
Clip: YouTube - Ảnh: Chụp màn hình
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021