Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/09/2021 09:09 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Ốc bươu xào tiêu xanh


Một món ăn cực kỳ “tốn cơm” với vị cay cay của tiêu xanh, vị thơm đặc trưng từ nghệ tươi, tỏi băm khi xào chung với ốc lác càng dậy vị hấp dẫn. Thử ngay chờ chi Mẹ ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Ốc lác 400g
  • Tiêu xanh 30g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt hiểm 3 Trái
  • Nghệ tươi 35g
  • Tỏi băm 1M
  • RAU NÊM: Ngò gai, rau quế.
  • ĂN KÈM: Cơm trắng, nước tương, ớt cắt lát
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, dầu hào, nước tương, sa tế
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Nước tương Nước tương
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Ốc làm sạch, ướp 1/2M đường, 2M dầu hào, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M tiêu xanh đập dập, 1M giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®, để thấm 15 phút.
  • Tiêu xanh đập dập, bỏ cọng, lấy hạt tiêu. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập. Nghệ tươi cắt lát.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Xào thơm 1M tỏi băm, 1M tiêu xanh đập dập với dầu ăn, cho nghệ cắt lát, ớt hiểm, thịt ốc vào xào nhanh tay, để lửa vừa 2 phút cho thịt ốc chín. Thêm 2M sa tế và hành tây vào đảo đều, tắt lửa cho ngò gai và lá quế.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc ốc xào ra dĩa dùng kèm cơm trắng, Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.           

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Thêm Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO® để ốc giòn và tạo hương vị.
  • Chọn ốc lát vừa con để thịt ốc nhiều và giòn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024