M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ Ốc làm sạch, ướp 1/2M đường, 2M dầu hào, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M tiêu xanh đập dập, 1M giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®, để thấm 15 phút. Tiêu xanh đập dập, bỏ cọng, lấy hạt tiêu. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập. Nghệ tươi cắt lát. THỰC HIỆN Xào thơm 1M tỏi băm, 1M tiêu xanh đập dập với dầu ăn, cho nghệ cắt lát, ớt hiểm, thịt ốc vào xào nhanh tay, để lửa vừa 2 phút cho thịt ốc chín. Thêm 2M sa tế và hành tây vào đảo đều, tắt lửa cho ngò gai và lá quế. CÁCH DÙNG Múc ốc xào ra dĩa dùng kèm cơm trắng, Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát. MÁCH NHỎ Thêm Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO® để ốc giòn và tạo hương vị. Chọn ốc lát vừa con để thịt ốc nhiều và giòn.