Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/09/2021 19:09 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 108/190 (57%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1818
Được cảm ơn: 6
Cách làm bánh mì bơ sữa mềm, đặc biệt thơm ngon


Xin chào tất cả mọi người!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 gam bột mì nhiều chức năng
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 50 gam bơ lạt
  • 5 gam men nở Instant
  • 1/4 thìa cafe muối
  • 2 thìa canh đường
  • 1 cái trứng gà
  • Việt quất khô

Công thức làm bánh mì bơ sữa là dành riêng cho khoảng 3 đến 4 người ăn. Bạn cũng có thể căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình mình mà điều tiết công thức sao cho phù hợp nhất nhé.

Chi tiết việc làm bánh mì bơ sữa nướng

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Bạn cho 5 gam men nở và 300 gam bột mì nhiều chức năng vào 1 chiếc bát lớn rồi trộn đều lên.
  • Sau đó, bạn cho 1/4 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh đường, 1 hột trứng gà và 60ml sữa tươi vào trộn đều.

Lưu ý:

  • Trước khi cho men bạn phải kiểm tra xem men có hoạt động tốt hay là không bằng phương pháp cho chút men vào nước ấm, nếu sau 5 phút mà thấy men nổi bọt bong bóng lên nhiều thì men vẫn đang hoạt động tốt.
  • Bạn nên cho men và muối cách xa nhau bởi nếu men tiếp xúc trực diện với muối thì men cũng có thể bị chết.

                      Cách làm bánh mì bơ sữa mềm, đặc biệt thơm ngon

Bước 2: Nhào bột bánh

  • Bạn nhào bột cho thành khối đồng nhất rồi gấp đôi bột lại và dùng mu bàn tay miết, ấn mạnh và đẩy bột ra phía xa. Bạn lưu ý là miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống nhé. 
  • Tiếp đến, bạn xoay khối bột một góc 90 độ rồi tái diễn bước ở trên.
  • Nhồi như vậy khoảng 10 đến 15 phút để khối bột mịn, dai hơn và cho thêm 50 gam bơ lạt và việt quất khô bào nhồi.
  • Khi bơ quyện vào bột, bột dai, mịn, mềm, không bị dính tay thì bạn ngắt bột ra kiểm tra nếu thấy kéo thành lớp màng mỏng là được.

                      Cách làm bánh mì bơ sữa mềm, đặc biệt thơm ngon

Bước 3: Ủ bột

Dùng khăn hoặc màng thực phẩm bọc kín tô bột và ủ bột khoảng 45 phút tùy nhiệt độ phòng cho bột nở gấp đôi.

                      Cách làm bánh mì bơ sữa mềm, đặc biệt thơm ngon

Bước 4: Chia và cán bột

Bạn rắc một chút bột khô lên mặt bàn rồi cho phần bột đã nhào ra và dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa (Folding and Stretching). Tiếp đến xoay khối bột một góc 90 độ, tái diễn hai bước như trên.

Chia bột ra thành các phần nhỏ bằng nhau tùy theo kích cỡ mà bạn thích. Đậy kín bột lại và ủ khoảng 10 phút trước khi tạo hình.

                      Cách làm bánh mì bơ sữa mềm, đặc biệt thơm ngon

Bước 5: Tạo hình bánh

Bạn tạo hình cho bánh theo sở thích của mình rồi đậy kín bột lại và ủ khoảng 15 phút trước lúc nướng bánh.

                      Cách làm bánh mì bơ sữa mềm, đặc biệt thơm ngon

Bước 6: Nướng bánh

  • Bạn lót một tờ giấy bạc hoặc giấy nến vào khay của nồi chiên không dầu, sau đó làm nóng nồi ở độ nóng 160 độ khoảng 4 phút.
  • Tiếp đến, bạn xếp bánh vào khay nồi và nướng bánh khoảng 160 độ C trong 5 phút.
  • Sau đó, bạn mở nồi, trở bánh và nướng thêm khoảng 5 phút nữa cho bánh chín đều.

Vậy là món bánh mì bơ sữa nướng đã xong xuôi rồi đấy.

                      Cách làm bánh mì bơ sữa mềm, đặc biệt thơm ngon




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024