Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/08/2021 10:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Chân gà tiềm đậu đen


🥘 Chân gà mềm, nước tiềm trong, thơm mùi hoa hồi và tiêu. Đậu đen thì chín bùi thấm nước tiềm ngọt vị, thêm chút cà rốt và củ sen nữa là cực thanh mát. Món ăn bổ dưỡng tăng cường sức khỏe cho cả nhà, khỏi lo hè nóng bức. 😉

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Chân gà 6 cái
  • Đậu đen 2M ( 40gm )
  • Củ sen già 1 khúc 10cm
  • Cà rốt 1/4 củ
  • Gừng lát 2mm 2 lát
  • Tỏi nguyên tép còn vỏ 4 tép
  • Tiêu đen 1/2m
  • Hoa hồi 2 hoa
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • ĂN KÈM: Cơm trắng, chấm với nước tương Phú Sĩ
  • Gia vị: Muối, đường, rượu trắng 1m
  • Nước tương Nước tương
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà 

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Đun sôi 0,5 lít nước cùng 2 lát gừng, 1m rượu, 1m muối trong 2 phút.
  • Cho chân gà vào chần trong1′, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.
  • Tiêu đen, tỏi đập giập.
  • Cà rốt cắt khoanh dày 1cm, củ sen cắt lát 3mm

 

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Rang thơm tỏi, tiêu đen, tai vị.
  • Chia đều ra 3 thố cùng các nguyên liệu khác.
  • Nêm vào mỗi thố 2/3m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/6m đường, 1/6m muối và 140ml nước.
  • Chân gà cho vào thố, đậy nắp, cho vào nồi tiềm 1 tiếng đến khi chân gà mềm nhừ.

 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trang trí ngò rí, dùng nóng như món súp hoặc cùng với cơm, chấm nước tương Phú Sĩ. 

 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chần chân gà với nước gừng rượu muối để chân gà được sạch thơm.
  • Rang tiêu đen, tai vị, tỏi còn vỏ để món ăn dậy hương thơm.
  • Luộc đậu đen trước để đậu chín bùi thấm gia vị và ngon hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024