Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/08/2021 18:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Dồi ốc lá chúc


Miếng dồi nóng hổi, thơm phức mùi lá chúc, cắn vào bên trong thì bắt gặp nhân giòn giòn của ốc, mềm mềm của giò và một chút beo béo của mỡ gáy. Chấm với nước mắm chua cay, thấy ngay vị đậm đà. Món ăn lạ mà quen chắc chắn sẽ chiều lòng mọi tâm hồn ẩm thực. 😝

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt ốc bưu 200g
  • Lòng non( cắt bỏ phần cuống) 150g
  • Giò sống 100g
  • Mỡ gáy cắt hạt lựu 50g
  • Sả bằm nhuyễn 2M
  • Lá chúc cắt sợi nhuyễn 1M
  • Lá chúc nguyên lá 2 lá
  • Hành tím phi 2M
  • Tiêu xanh 20g
  • Cọng ngò rí cắt nhuyễn 1M
  • Hành tím củ nhỏ + tỏi củ nhỏ 20g
  • Ớt xiêm xanh 3 trái
  • Nước tắc 2M
  • Sả 2 nhánh
  • Ớt sừng băm 1M
  • ĂN KÈM: Dưa leo, cà rốt muối xổi, kiệu chua, rau sống.
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, tiêu đen
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Nước tương
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Trộn đều thịt ốc, giò sống, sả bằm, lá chúc cắt sợi, hành tím phi, tiêu xanh, ớt sừng băm 1M, nêm 1m đường, 1/2m bột ngọt
  • AJI-NO-MOTO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/4m tiêu.
  • Để 15 phút cho thấm gia vị.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Cho nhân vào túi bắt bông kem, sau đó nhồi vào từng khúc lòng non khoảng 15cm, cột gút lại 2 đầu.
  • Bắt nồi hấp lên, nước sôi cho dồi vào hấp cho lòng căng ra (khoảng 2 phút) thì dùng que xiên tre nhọn xăm nhẹ vào dồi. Sau đó hấp dồi tiếp 10 phút cho chín. Gắp dồi ra để nguội. 
  • Sau khi dồi nguội, ướp 1M nước tương Phú Sĩ vào dồi.
  • Làm nóng dầu, cho sả đập dập, 1 nhánh tiêu xanh, 2 lá chúc vào phi thơm, cho dồi vào chiên áp chảo với lửa vừa, khi thấy phần dồi chín vàng giòn gắp ra dĩa.
  • Khuấy tan 3M đường, 2M nước mắm, 2M nước tắc, 1M nước lọc cho cọng ngò rí, ớt xiêm xanh, ớt sừng băm, hành tím, tỏi cắt lát vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cắt dồi ra thành miếng vừa ăn xếp ra dĩa dùng kèm dưa leo, cà rốt muối xổi, rau sống và nước chấm.

 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Dùng que xiên tre xăm lên dồi lúc hấp để dồi không bị căng nứt.
  • Bằm thịt ốc không quá nhuyễn để khi thưởng thức cảm nhận được độ giòn của ốc.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024