Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/08/2021 18:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh gân bò chua cay


nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Gân bò lạng (gân lạng từ phần thăn bò) 350g
  • Măng chua 250g
  • Cà chua 1 trái
  • Tỏi bằm 2M
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Khóm 1/4 trái
  • RAU NÊM: Ngò gai, rau quế
  • ĂN KÈM: Cơm trắng, nước mắm, ớt cắt lát
  • Gia vị: Dầu ăn, đường
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái Lẩu Thái

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Gân bò cắt miếng vừa ăn. Khuấy đều 1/2M dầu ăn, 1m đường, 1M tỏi bằm, 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 1/4 khóm cắt lát, cho gân bò vào trộn đều để 15 phút.
  • Măng chua xả bò phần nước chua, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập. Khóm cắt lát.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm nóng dầu cho tỏi vào phi thơm cho gân bò vào xào với lửa lớn cho phần gân bò thơm và săn lại, cho tiếp cà chua, măng chua vào xào nêm vào 1M đường đảo đều cho 1,5 lít nước vào nấu sôi cho hết phần Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái còn lại vào khuấy đều, nấu với lửa vừa cho đến khi phần gân bò mềm, tắt lửa cho ngò gai và rau quế vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc Canh ra tô dùng nóng kèm cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp gân bò với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái để phần gân bò thấm gia vị đậm đà.
  • Xào gân bò với lửa lớn, để phần gân bò thơm và giòn hơn.         
  • Cho khóm vào lúc ướp gân bò để gân bò được mềm hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024