M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ Tôm lau khô, đập dập cho vào cối xay với đầu hành, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m tiêu, viên tròn cỡ trái tắc. Xay xong trộn thêm 1m ớt sừng băm. Dưa leo chẻ 4, bỏ hạt, cắt xéo miếng dày 5 ly. Nấm rơm rửa qua nước gạo cho sạch, cắt đôi. Lá chùm ngây vò sơ THỰC HIỆN Bắc nồi lên bếp, cho 1M dầu phi 1/2M hành tím băm cho thơm. Cho nấm rơm vào xào, nêm 1/3m muối. Cho 1,2 lít nước, đun sôi lên cho tôm viên vào chờ sôi lại. Tiếp tục cho dưa leo, chùm ngây vào nấu chín. Nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm. Tắt lửa cho 1/2M nước mắm và 1 ít tiêu. CÁCH DÙNG Dùng nóng với cơm và nước mắm. MÁCH NHỎ Lau khô tôm thì khi xay, tôm mới có độ dai. Nên xào qua nấm rơm để nấm có mùi thơm, không bị hăng mùi nấm. Thêm dưa leo vừa tạo độ ngọt và mùi thơm hấp dẫn cho món canh.