Nguyên liệu:
– Bắp (ngô): 2 trái
– Nếp: 300 gr
– Cốt dừa, sữa đặc
– Lạc rang.
Cách làm:
– Nếp ngâm vài tiếng cho nở mềm, dùng chày giã nhỏ.
– Bắp lột vỏ bào lấy hạt, dùng chày giã nhỏ.
– Cho bắp và nếp đã giã nhỏ vào tô thêm 50 gr đường, hơn 1/2 chén cốt dừa, 2-3 thìa canh sữa đặc vào trộn đều.
– Vỏ bắp rửa sạch và chần qua nước sôi cho mềm, lấy ra để ráo nước.
– Cho ít hỗn hợp bắp nếp vào vỏ và gói lại, làm lần lượt cho đến hết. Đem hấp 30-40 phút cho chín, xôi chín lấy ra để ra ngoài.
– Lạc rang xát bỏ vỏ giã nhỏ, cho đường và ít muối vào trộn đều. Khi ăn rắc lên trên muối lạc và ít dừa sợi.