Chè đậu xanh bột báng là món ăn vặt không xa lạ với nhiều người
Nguyên liệu:
200 g đậu xanh cà vỏ
50 g bột báng
200 g đường
1lít nước
Cách làm:
Đậu xanh mua về đem đãi sạch với nước rồi ngâm nở mềm. Có thể ngâm qua đêm để sáng hôm sau nấu cho nhanh.
Nếu dùng đậu xanh cả vỏ thì ngâm qua đêm rồi đãi sạch vỏ. Bột báng cũng ngâm tầm 30 phút cho mềm.
Nấu đậu tầm 10 phút là đậu chín.
Dùng thìa quậy đều và cho đường vào (nêm cho vừa vị ngọt ) giai đoạn này bạn nấu lửa vừa tránh bị trào khi sôi, vì có tinh bột nên dễ bị trào khi sôi lớn.
Tiếp theo cho bột báng vào nấu lửa nhỏ quậy đều tay cho khỏi bị cháy nồi nhé. Nấu thêm 5 phút thấy bột báng chín là nhấc xuống khỏi bếp.
Cho ra chén và chan nước cốt dừa lên trên thưởng thức.