Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/07/2021 20:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bí quyết làm món tré đặc sản ẩm thực miền Trung


Nguyên liệu làm món tré ngon hấp dẫn :

  • – 3 cái tai heo
  • – 1 nhánh sả đập dập
  • – 100gr thịt ba chỉ
  • – 3 muỗng canh thính gạo
  • – 1 muỗng cà phê mè rang giã nhỏ
  • – 1 muỗng canh bột nêm thái; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 chút xíu muối;1 muỗng cà phê đường
  • – 1 miếng riềng thái nhuyễn
  • – 4 tép tỏi thái lát
  • – 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • – 3 trái ớt thái nhỏ
  • – Lá chuối; lá ổi.
 

món tré

Chuẩn bị nguyên liệu làm món tré

cách làm món tré miền trung thơm ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Tai heo đem cảo sạch vần long và phần bẩn đi nhé sau đó đem rửa sạc lại nhiều lần, thịt bà chỉ bạn cũng lam như thế nhé
Bước 2 :Bạn đem nấu nước sồi cùng với 1/2 muỗng cafe muối nhé sau đó bạn đem cho sả, và tai heo đã được luộc chín vào nhé. Sau đó bạn đem vớt ra ngâm vào âu nước lạnh có pha thêm một chút nước cốt chanh nhé. Sau đó bạn đem vớt ra và lâu khô và thái mỏng đi nhé
tre
Bước 3 : Bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi cho thịt vào trần qua để cho thịt ra hết bẩn và khử được mùi hồi . Sau đó bạn đem luộc lại bằng nước chín nhé sau đó đem thái lát mỏng.
tre
Bước 4 : Bạn đem thịt lợn, tao heo và tất cả nguyên liệu đem cho hết vào bát to rồi đem trộn thật đều lên nhé.
tre
Bước 5 : tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm món tré ngon hấp dẫn. Bạn đem trải lá chuối ra sau đó đem xếp lá ổi lên cho thêm một ít tré vào và cuộn hay xếp thành hình vuông tùy thích nhé.
tre
Bước 6 : Để tré bên ngoài 2-3 ngày là tré lên men có vị chua nhẹ và màu hồng rất đẹp.Một trong món ăn ngon ngày tết miền trung đó nhé
tre
Món tré món ăn ngon mỗi ngày hấp dẫn
 
Tré là một món ăn gần giống như nem chua nhưng có cách chế biến hoàn toàn khác. bạn hãy tham khảo công thức ở trên rồi làm cho gia đình mình trong ngày tết sắp đến nhé



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024