Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/07/2021 09:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bí quyết làm dưa chuột ngâm xì dầu dai giòn sần sật, chua ngọt, đậm đà


Nguyên liệu:

– Dưa chuột: 1kg

 

– Xì dầu: 150 ml

– Nước: 200 ml

– Dấm ăn: 20 ml

– Đường: 160g

– Tỏi: 1 củ to

– Ớt: tuỳ ý

Bí quyết làm dưa chuột ngâm xì dầu dai giòn sần sật, chua ngọt, đậm đà - 2

Cách làm:

 

– Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút. Vớt ra rửa sạch lại để ráo nước.

– Dưa chuột đem bổ làm đôi, dùng thìa nhỏ nạo sạch ruột.

Bí quyết làm dưa chuột ngâm xì dầu dai giòn sần sật, chua ngọt, đậm đà - 3

– Cắt chéo dưa chuột tầm 0,5-1cm (nếu cắt mỏng quá khi vắt dưa sẽ bị teo lại không còn độ giòn nữa). Ngâm với 100g đường trong 40 phút sau đó gạn sạch nước.

– Pha lần lượt: xì dầu, nước, dấm ăn, đường cho vào nồi đun sôi để nguội.

– Tỏi ớt một nửa băm nhỏ, một nửa đem cắt lát mỏng (ớt có thể để cả quả hoặc cát lát ra )

Bí quyết làm dưa chuột ngâm xì dầu dai giòn sần sật, chua ngọt, đậm đà - 4

 

– Trộn đều dưa chuột cùng tỏi ớt cùng nước ngâm.

– Xếp vào lọ đậy kín bỏ ngăn mát tủ lạnh sau 5 tiếng là ăn được.

Chúc các bạn thành công.

* Món ăn và ảnh do bếp Trang Ruby thực hiện.

 
 



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024