Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/11/2020 09:11 # 1
timgiasu123
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 8/10 (80%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 08/08/2019
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 0
Bí quyết thi TOEIC điểm cao bạn cần biết


Cái gì cũng có mẹo và bí quyết để làm dễ hơn, thi TOEIC cũng vậy. Với những bí quyết dưới đây bạn có thể kiếm đước điểm cao một các dễ dàng.
 
1. Đặt tiêu chí . Bạn phải xác định mình muốn gì, điều đó có phù hợp với hoàn cảnh và năng lực của bạn lúc này không. tiêu chí không khả thi sẽ khiến bạn nản chí sau vài lần thất bại còn chỉ tiêu quá thấp thì khiến bạn chẳng cần nỗ lực gì và do đó sẽ chẳng tiến bộ đáng kể nào.
 
2. Hiểu biết về bài thi. chúng ta cũng có thể tìm hiểu các bài thi trước đó để biết kiểu dạng và làm quen với chúng.
 
3. Lên kế hoạch học tập. Chính vì bạn đang rất bận với nhiều môn khác nên bạn càng cần lên một kế hoạch học tập chi tiết. Nếu bạn nghĩ “chờ chừng nào học xong bài thì mới chuyển qua học để thi TOEIC” sẽ dẫn bạn đến thất bại.
 
4. Phân bổ thời gian ôn tập một cách hợp lý: ôn tập không chỉ từ vựng, ngữ pháp mà cả kỹ năng nghe và nói, các kỹ năng được yêu cầu rất cao trong thi TOEIC.
 
5. Cải thiện, tăng vốn từ vựng. Không có nhiều “bột” thì làm sao gột được nhiều “hồ”, đúng không bạn? Hãy làm quen với các loại từ vựng trong các thông báo về doanh nghiệp hay cty (business announcements) hay thông báo chuyên biệt (special announcements), các quảng cáo, các tin tức thời sự, tin thời tiết, các thư tín, email, fax… Loại từ này thường có mặt trong bài thi TOEIC.
 
6. Giải quyết những điểm yếu của mình. Tự nhận ra điểm yếu của mình rồi lên kế hoạch cụ thể để khắc phục chúng.
 
7. Loại bỏ nhiễu. Trong bài thi có câu hỏi gây nhiễu, trong khi học cũng có những ảnh hưởng gây nhiễu khiến bạn bị phân tán. Hãy nhanh chóng gạt bỏ chúng ra. Thậm chí không cần nghe cả phần chỉ dẫn trả lời câu hỏi (instructions) để tập trung vào ngay câu hỏi, hình vẽ trong bài thi.
 
8. Hãy tin vào trực giác của mình. Có những lúc ta đành phải dựa vào trực giác mà phán đoán, lý giải. Trực giác của một người học nhiều, động não nhiều là một loại hiểu biết tiềm ẩn đó.
 
9. Đừng cố dịch mọi từ – bởi đơn giản là bạn chỉ là người mới học tiếng Anh, còn nhiều từ không biết là điều tự nhiên. Một văn cảnh cụ thể sẽ giúp ta hiểu từ nằm trong đó là có nghĩa gì.
 
10. Đoán mò là phương án cuối cùng.
 
11. Chú ý về thời gian làm bài thi. Sa đà vào một phần nào đó để rồi bỏ các phần còn lại của bài thi là điều tối kỵ.
 
12. Nghe thật nhanh.
 
13. Luyện đọc to. Ở nhà, ở chỗ vắng người, bạn đừng ngại ngùng đọc to một đoạn văn, một câu, thậm chí phát âm lại một từ bạn vừa nghe người ta nói. Ghi âm lại giọng đọc của mình để tự phê phán cũng tốt.
 
14. Sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng. Các xướng ngôn viên là người có giọng chuẩn được chọn lựa kỹ, hãy nghe và nói theo họ.
 
15. Sử dụng những website miễn phí. Đó là cách bạn học từ vựng và cách viết câu một cách hứng thú.
 
16. Dạy ngôn ngữ của bạn cho người có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Mình dạy người ta thì phải nói tiếng Anh, mình nói chưa đúng thì người ta có trách nhiệm uốn nắn lại cho mình – điều này phải thỏa thuận trước và tuân thủ chặt chẽ giữa “thầy” và “trò”.
 
17. Có một quyển sổ tiếng Anh bên mình.
 
18. Đặt ra những câu hỏi. Tự đặt và cố tự trả lời.
 
19. Kiểm soát trạng thái căng thẳng. Đừng để bị quá căng thẳng trong khi học hay làm bài thi.
 
20. Không học gạo. Học nhồi nhét trong một khoảng thời gian ngắn trước khi thi sẽ làm đầu óc ta mụ mẫm, vào thi với đầu óc ấy thì làm sao đạt nổi điểm cao?
 
Cuối cùng khi đã chuẩn bị hết mọi thứ thì bạn nên thi thử TOEIC online để đánh giá mức điểm hiện tại của mình đã như mong muốn chưa rồi sau đó đăng ký thi TOEIC và lấy mức điểm cao thôi. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023