Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/02/2018 22:02 # 1
datspider
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 141/160 (88%)
Kĩ năng: 7/40 (18%)
Ngày gia nhập: 14/04/2014
Bài gởi: 1341
Được cảm ơn: 67
Không cần đi học khóa đào tạo bạn vẫn có thể trở thành đầu bếp "thượng đẳng"


Nếu bạn còn đang băn khoăn tự hỏi vì sao các đầu bếp lại nấu ngon và nhìn món nào cũng đẹp mắt tới vậy thì dưới đây là một số bí quyết nho nhỏ mới được tiết lộ đấy nhé. Đảm bảo sau khi học xong một số mẹo nho nhỏ này thì bạn sẽ thành "đầu bếp chuyên nghiệp" chứ chẳng đùa.

Không nấu thịt khi vừa mới lấy ra từ tủ lạnh

Một miếng thịt cần được rã đông trong 1, 2 giờ để trở lại nhiệt độ phòng trước khi chế biến. Nếu chiên một miếng thịt vừa từ tủ lạnh ra, thịt sẽ bị khô ở mặt ngoài và không chín phía trong.

Nếu bạn muốn có lớp vỏ màu nâu đẹp trên miếng bít tết, hãy loại bỏ tất cả nước đọng trên thịt trước khi chiên bằng một tờ giấy

bestie 13 meo nau an ma dau bep chua bao gio tiet lo

Để thịt không bị khô khi chiên

Thịt chiên bị khô là nỗi ám ảnh của rất nhiều người khi nấu nướng. Vậy làm thế nào để có món thịt thơm mềm đưa cơm nhất? Tặng bạn vài công thức này: 

Cách 1: Cho thịt vào hỗn hợp gồm: 3 chén nước, ¼ chén muối, ¼ chén đường, để trong tủ lạnh, tuỳ vào kích cỡ miếng thịt mà căn thời gian: Cứ 1kg thì để khoảng 1 giờ, không nên để quá 8 giờ và ít hơn 30 phút. 

Cách 2: Ướp theo công thức yêu thích của bạn, khi chiên cho thêm bơ, để bơ chảy rồi dùng muỗng rưới bơ lên trên bề mặt của thịt. Thịt sẽ chín đều, mềm ngọt và thơm nức mùi bơ. Đừng quên dùng giấy hoặc khăn thấm khô thịt trước khi chiên.

bestie 13 meo nau an ma dau bep chua bao gio tiet lo

Tăng độ thơm của gia vị

Với hạt tiêu đen, muốn cho thơm hơn thì nên rang trên lửa vừa cho đến khi có mùi thơm rồi cho vào cối giã. Tương tự với hành khô và gừng, nếu bạn muốn có một nồi nước dùng thơm ngon thì đừng quên nướng gia vị cho chín, và cẩn thận đừng làm cháy vỏ nhé!

bestie 13 meo nau an ma dau bep chua bao gio tiet lo

Để cá nướng có lớp vỏ giòn

Trong trường hợp bạn nướng cá trên vỉ, hãy phết mayonnaise lên cá và rắc thêm chút muối là đảm bảo cá nướng sẽ có một lớp vỏ bên ngoài vàng hoàn hảo.

 
 
 
Learn More
 
 
 

Bên cạnh đó, nếu muốn món cá mềm và ngọt thịt bên trong, sau khi đã sơ chế bạn nên dùng nước lạnh để rửa cá lại một lần nữa rồi lau thật khô vì nếu cá ướt khi bạn đặt chúng lên vỉ nướng, thịt cá sẽ bị khô.

bestie 13 meo nau an ma dau bep chua bao gio tiet lo

Làm bít tết mà không cần dầu

Hãy đặt mặt có mỡ của miếng bít tết xuống trước, mỡ thịt sẽ chảy ra và bạn không cần thêm dầu để làm chín món ăn. Điều này giúp giảm bớt lượng dầu nạp vào cơ thể và là một cách tuyệt vời để bảo vệ sức khoẻ.

bestie 13 meo nau an ma dau bep chua bao gio tiet lo

Để có món bánh pancake ngon

Bạn luôn phiền muội về món bánh pancake không được mượt mà như trong ảnh quảng cáo? Đó là do bạn chưa biết bí mật này của những thợ làm bánh thôi: Chỉ cần 2 muỗng kem chua vào hỗn hợp bánh pancake sẽ giúp tạo ra món bánh ngon, mịn và hoàn hảo không một vết nứt.

bestie 13 meo nau an ma dau bep chua bao gio tiet lo

Dùng đường trong nấu ăn

Đôi khi các món như dưa chua, cà chua có vị chua khá gắt khó ăn. Chỉ cần một vài thìa đường là bạn có thể giải quyết được điều này. 

bestie 13 meo nau an ma dau bep chua bao gio tiet lo

Điều kiện để ốp món trứng hoàn hảo

Trứng ốp la trông có vẻ đơn giản, tuy nhiên để đạt đến độ hoàn hảo trong món này cũng cần có bí quyết đấy nhé. Bạn cần chảo chiên thành dày, bơ và nhiệt độ tối thiểu. Đun nóng chảo, cho thêm 1/2 thìa bơ và đảm bảo rằng bơ tan chảy chậm. Đập trứng và chiên trong 4-5 phút, thêm chút muối và bạn đã có một món trứng ốp la không thể hoàn hảo hơn. 

bestie 13 meo nau an ma dau bep chua bao gio tiet lo

 

Cách nấu nước dùng/nước súp trong, sạch

Muốn nấu nước dùng hoặc nước súp trong, đơn giản hãy hầm xương heo hoặc gà trên lửa nhỏ, không đậy vung trong khoảng 3-4 tiếng. Chú ý không để nước sôi, liên tục vớt bọt. 

bestie 13 meo nau an ma dau bep chua bao gio tiet lo

Làm vỏ bánh mì giòn

Nếu tập tành nướng bánh mì tại nhà, thì hãy ghi nhớ mẹo này để vỏ bánh mì luôn giòn: Đặt một bát nước vào lò nướng khi nướng. Hơi nước sẽ giúp bạn có món bánh mì ưng ý.

bestie 13 meo nau an ma dau bep chua bao gio tiet lo

Nấu hành chiên ngon nhất

Hành chiên là một món ăn được nhiều người ưa thích nhưng không phải ai cũng biết những mẹo để cho món này thơm ngon giòn rụm: Hãy sử dụng lửa vừa, chỉ sử dụng bơ và dùng muối. Lửa vừa giúp món hành chín đều. Muối có 3 tác dụng: loại bỏ mùi hành khó chịu, giúp chúng chín nhanh hơn và có thêm hương vị ngọt. Bơ giúp món ăn đẹp và thơm nức mũi. 

bestie 13 meo nau an ma dau bep chua bao gio tiet lo

Nói không với chảo chống dính

Bạn chỉ nên sử dụng chảo chống dính để ốp hoặc chiên trứng hoặc làm pancake. Còn các món chiên, xào, rán thích hợp với chảo gang hơn. Chảo không phủ lớp chống dính sẽ giúp món ăn vàng, giòn khó cưỡng hơn hẳn. 

bestie 13 meo nau an ma dau bep chua bao gio tiet lo

Nếu nằm lòng những mẹo nấu ăn trên thì ngay cả những người vụng về nhất cũng có thể trở thành đầu bếp tại gia!

(Ảnh: Internet)

co_thuhoaidoan

Theo: guu.vn
 



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024