Đi đâu ăn hàng vào buổi tối tại Đà Nẵng? hay món ăn vặt nào ngon? có lẽ là những câu hỏi mà nhiều người đến Du lịch Đà Nẵng thường thắc mắc.
Bạn có thể tham khoải vài món mà “dân tình” Đà Nẵng rất “khoái khẩu” trong list này nhé.
1. Bánh canh chờ tại Đà Nẵng Không chỉ như tên gọi là phải “chờ” mới được ăn, khi bạn đến đây phải sẵn sàng tầm lý “tự phục vụ” nếu không thì chỉ có mang cái bụng đói mà ra về. Tuy vậy, có lẽ chẳng ai thấy phiền lắm vì điều này bởi món bánh canh chờ “vừa ngon vừa rẻ” nên lúc nào cũng đông đúc. Nhiều lúc đến đây không thấy được cả quầy hàng lẫn người bán bởi người đến xếp hàng hết lượt này đến lượt khác, vây kín không kẽ hở.
Quán ở cuối đường Trần Hưng Đạo, bàn ghế đơn sơ được đặt trên dải đất trống, muốn ăn cũng phải tự phục vụ từ tô cháo đến bánh mì nhưng đượcc ái rất ngon với giá chỉ 7k/1 tô. Dường như cái cách chờ đợi hay kiểu “muốn ăn phải lăn vào bếp” ở đây khiến cho người ăn thêm hào hứng và món ăn trở nên ngon hơn.
2. Ốc hút
Nói tới Đà Nẵng không thể không để đến ốc hút, món ăn “ruột” của dân địa phương nơi đây. Không chỉ thế, chỉ với một dĩa ốc hút và một dĩa mít trộn, du khách có thể vừa thưởng thức, vừa trò chuyện với bạn bè và ngắm đường phố Đà Nẵng.
Ốc hút buổi tối bạn có thể tìm thấy tại khu vực dưới chân cầu Trần Thị Lý, ốc hút trên đường Hoàng Hoa Thám hay Ông Ích Khiêm gần khu vực chợ Cồn,…
3. Phố bún mắm Trần Kế Xương
Kiệt 23 đường Trần Kế Xương từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những người mê bún mắm ở Đà Nẵng.Khu Trần Kế Xương hiện có hơn chục quán bún mắm nằm san sát nhau, đón khách cả ngày từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm.
Tuy nhiên, khu này đông khách nhất phải là giai đoạn chiều tối, khi ấy các quán gần như kín khách đến ăn và thưởng thức.
Các quán bún mắm ở đây rất sạch sẽ, vì khách đến đông nên thực phẩm luôn mới, thơm ngon. Mỗi người đến đây ăn đều được phục vụ một cốc nước trà lớn, sau khi ăn xong còn được mời kẹo. Món ăn ngon lại được phục vụ tốt nên con đường bún mắm này ngày càng được nhiều thực khách lựa chọn là món ăn tối thay cho bữa cơm quen thuộc.
4. Ram cuốn cải
Ram cuốn cái rộ lên như một trào lưu ẩm thực mới và đến nay đã làm xiêu lòng không ít những người muốn đi ăn vặt vào ban đêm. Ram cuốn cải nóng hổi giòn tan, cuốn cùng với bánh tráng dưa leo chấm vào nước mắm chua ngọt thì ngon hết xẩy. Món ăn này đặc biệt được chuộng trong các ngày trời mưa hay lành lạnh.
Nhiều quán ram cuốn cải trên đường Lê Duẩn được nhiều người chọn để đưa bạn bè, gia đình đến thưởng thức.
5. Ổi xí muội, xoài dầm mắm, bánh tráng kẹp
Bộ 3 này thường được bán tại cùng một địa điểm. Một lần ăn là được thưởng thức đủ vị ngọt, mặn, chua, cay, béo,…Món bánh kẹp mỗi nơi lại có những kiểu “biến hóa” khác nhau nên bạn có thể tha hồ lựa chọn.
Bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:
+ Bánh Tráng Kẹp K168/7 Trưng Nữ Vương
+ Bánh tráng kẹp Dì Hoa 62/2A Núi Thành
+ Bánh tráng kẹp 133/30 Điện Biên Phủ
Đà thành còn lắm món ngon, cứ đi là sẽ biết, bạn nhé!
Nguồn: Danangplus.net