Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/01/2015 19:01 # 1
MyLan
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 10/110 (9%)
Kĩ năng: 22/70 (31%)
Ngày gia nhập: 22/03/2014
Bài gởi: 560
Được cảm ơn: 232
Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức


Panna Cotta xoài với vị chua chua ngọt ngọt từ xoài, beo béo từ kem tươi và sữa sẽ là món tráng miệng ai cũng thích ngay từ lần thử đầu tiên!

Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm Panna Cotta xoài:

650g xoài
150ml sữa
500g kem tươi - whipping cream
60g đường cát trắng
4-5 lá gelatin

Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức 2
Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức 3 Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức 4

Gọt bỏ vỏ và hột xoài, cắt thành nhiều miếng nhỏ.
 
Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức 5 Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức 6

Cho xoài vào máy xay sinh tố, xay mịn. Lọc qua cho bớt xơ.
 
Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức 7 Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức 8

Cho kem tươi và sữa vào nồi, đun ở nhiệt độ khoảng 70 độ C, khi thấy nước trong nồi bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp, cho gelatin đã được ngâm mềm vào, khuấy đều cho gelatin tan hết.
 
Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức 9 Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức 10

Cho sữa vào chung với xoài xay, khuấy đều.
 
Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức 11 Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức 12

Đổ hỗn hợp qua rây lọc để lọc lại một lượt. Sau đó, đổ vào khuôn và cho vào tủ lạnh giữ lạnh.
Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức 13
Panna Cotta xoài là món tráng miệng khá đơn giản, dễ làm mà cũng không quá tốn thời gian chuẩn bị, bạn có thể tranh thủ chút thời gian buổi tối làm sẵn vài phần để dành sang ngày dùng sẽ rất tuyệt.

Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: Afamily.vn

 



email: Nguyenlanlan3@gmail.com

facebook: facebook.com/LanLan1411


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024