Dù nắng hay mưa, dù lạnh hay nóng thì món ốc hút vẫn là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng nhất ở Đà Nẵng.
Nguyên liệu của món ăn này cũng chẳng có gì nhiều hơn là: Ốc, xả, màu, gia vị....v...v.
Nhưng điều quan trọng là người chế biến phải biết cách nêm nếm sao cho con ốc nằm ở bên trong phải được thấm gia vị, thơm và vẫn giữ được độ tươi ngon mà không bị bũn, bị thụt vào sâu bên trong.
Nhắc đến địa điểm để thưởng thức món ốc hút thì ở Đà Nẵng có rất nhiều nơi để thực khách chọn lựa. Tuy nhiên để ăn được ốc sạch và không bị hôi mùi bùn cũng như ốc con còn nằm bên trong vỏ ốc thì quán cây Bàng là một trong những quán tiêu biểu được nhiều người đánh giá là quán ốc sạch.
Cô chủ quán đang bỏ ốc vào dĩa để bán cho khách hàng
Ốc hút ở quán cây bàng có vị hơi ngọt ngọt vừa ăn và rất là thấm. Khách hàng khi đến với quán sẽ có 2 lựa chọn là ngồi bên trong nhà hoặc ngồi ngoài vỉa hè ở phía trước quán.
Ngoài ra, tại quán cây Bàng còn có món mít trộn cũng ngon không kém phần và các nước uống đóng chai như Pepsi, nước khoáng, Coca....v...v
Địa chỉ quán cây Bàng: Đối diện với công ty Dệt may Hòa Thọ - Đường ÔNG ÍCH ĐƯỜNG (Nếu rẻ từ Lê Đại Hành qua thì quán nằm ở phía tay trái)
Quán mở cửa vào buổi chiều và nghỉ bán vào các ngày rằm, mùng 1 nhé!
Theo Thanh Valent
Hãy thường xuyên truy cập vào trang Diễn đàn sinh viên Duy Tân theo địa chỉ: http://forum.duytan.edu.vn
Và cụ thể hơn là chuyên mục: Quán ngon Đà Thành theo địa chỉ cụ thể sau: http://forum.duytan.edu.vn/sites/index.aspx?p=forum_forum&forum=1115